Danh Sách Tổng HợpKhông có phản hồi

Top 10 Trường đào tạo kinh doanh (MBA) tốt nhất Châu Âu

Ý Chính Bài Viết

Saïd Business School, Oxford University (Oxford – Anh)

Du học Anh ngành kinh doanh được xem là lựa chọn lý tưởng và hấp dẫn nhất dành cho học sinh sinh viên. Bởi lẽ, từ lâu vương quốc Anh nổi tiếng toàn cầu với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng cùng vị trí vô cùng quan trọng trên bản đồ kinh tế thế giới. Là nền kinh tế tài chính lớn thứ 2 khu vực châu Âu (chỉ đứng sau Đức), Anh Quốc cũng là một trong những đất nước sở hữu chỉ số toàn cầu hóa cao. Bên cạnh đó, cùng với New York và Tokyo thì London chính là top 3 trung tâm tài chính lớn mạnh và có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Là một phân nhánh của hệ thống trường Đại học Oxford cổ kính nước Anh, du học Anh ngành kinh doanh tại Said Business School được thừa hưởng truyền thống giảng dạy xuất sắc lâu đời từ ngôi trường đại học danh tiếng. Được thành lập từ năm 1996, đến nay Said Business School đã nhanh chóng phát triển và nâng tầm ảnh hưởng của mình trong việc kết hợp tính hiện đại và tính truyền thống trong văn hóa kinh doanh thế giới. Khuôn viên trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Oxford cổ kính với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu học thuật. Trường cũng chính là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức nghiên cứu các lĩnh vực như kinh doanh quốc tế, chiến lược và đổi mới.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1996
 • Học phí: 31.000 bảng Anh (49.890 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 240
 • Điểm GMAT trung bình: 685

Cranfield School of Management (Cranfield – Anh)

Tọa lạc tại thành phố Bedforshire, gần với biên giới Buckinghamshire, chỉ cách 1 giờ đi xe hơi từ phía Bắc thành phố London: Đại học Cranfield hoạt động ở 2 cơ sở, tại Cranfield ở Bedfordshire và Shrivenham ở Wiltshire, Anh Quốc. Trường Đại học Cranfield một trong những trường Đại học duy nhất của Anh quốc chuyên đào tạo các chương trình Thạc sĩ cho các chuyên ngành về Khoa học, Công nghệ và Quản lý Kinh doanh. Trường cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới, 75% sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ làm trong ngành vũ trụ của Anh đã từng theo học tại Đại học Cranfield.

Trường Cranfield đứng thứ 2 ở Anh và thứ 11 trên thế giới về tỉ lệ giáo viên và học sinh, đồng thời duy trì các chương trình chuyển tiếp chuyên nghiệp. Đứng thứ 3 tại Anh về nghiên cứu cơ khí, hàng không và chế tạo máy; Đứng trong top 5 các học viên nghiên cứu tại Anh ( cùng với Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Imperial College, University College London); 85% nghiên cứu được thế giới công nhận (RAE 2009); 93% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Cranfield School of Management là một trong những trường đào tạo MBA hàng đầu nước Anh với số lượng sinh viên mỗi khóa chỉ là 148 người.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1967
 • Học phí: 31.000 bảng Anh (49.790 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 148
 • Điểm GMAT trung bình: 680

IMD (Lausanne – Thụy Sỹ)

Viện phát triển quản lý quốc tế là một trường giáo dục kinh doanh nằm ở Lausanne, Thụy Sĩ. Nó không phải là một phần của trường đại học, và chỉ cung cấp các chương trình MBA và điều hành MBA. Mục đích của IMD MBA là để tạo điều kiện và hỗ trợ các sinh viên có năng lực học tập thuộc mọi quốc tịch. Tầm nhìn của IMD là trở nên hàng đầu thế giới trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của những nhà lãnh đạo thành công toàn cầu – Những cá nhân, nhóm và tổ chức.

IMD MBA được thiết kế để bảo đảm các yếu tố cơ bản cần thiết trong kinh doanh ngày nay của ứng viên và nâng cao ý thức cá nhân của ứng viên. Từ đó học viên có thể tự tin lựa chọn những giải pháp phù hợp cho những thử thách kinh doanh trên toàn cầu.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1990
 • Học phí: 64.660 USD
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 90
 • Điểm GMAT trung bình: 670

HEC (Paris, Pháp)

Trường thương mại cao cấp Paris (HEC) là một trong những trường kinh doanh danh tiếng nhất thế giới và nằm trong top trường danh giá nhất ở Pháp. Trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu liên tiếp nhiều năm liền. Năm 2017, HEC Paris đứng thứ 12 toàn thế giới trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds về ngành quản lý và thương mại. Chính vì vậy, kỳ thi tuyển chọn vào trường luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi khắc nghiệt và gắt gao nhất trong các trường đại học ở Châu Âu với tỷ lệ chấp nhận vào học khoảng 8% trong tổng số thí sinh ứng tuyển. Thành lập vào năm 1881, trường được quản lý và tài trợ bởi Sở Công Thương Paris (CCIP).

Trường HEC Paris từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho nước Pháp và cho thế giới. 12 trên 40 tập đoàn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên HEC. HEC là trường đại học hàng đầu châu Âu đào tạo ra nhiều tổng giám đốc nhất cho các tập đoàn hàng đầu thế giới trong bảng Fortune Global 500 (xếp thứ 3 nếu tính trên toàn thế giới, sau đại học Harvard và Stanford của Mỹ). Đương kim tổng thống Pháp François Hollande là cựu sinh viên của HEC. Các chương trình của trường được công nhận cùng lúc bởi các tổ chức chứng nhận quốc tế: AMBA, EQUIS và AACSB.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1969
 • Học phí: 45.000 euro (62.762 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 233
 • Điểm GMAT trung bình: 690

INSEAD (Fontainebleau – Pháp)

Học viện Quản trị Kinh doanh INSEAD được biết đến là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cấp cao về thương mại, kinh tế và tài chính với ba trụ sở tại Pháp, Singapore và Ấn Độ. Có đến 90% sinh viên và giảng viên của trường là người nước ngoài. Theo con số thống kê thì trường đã đào tạo khoảng 50.000 cựu sinh viên đến từ 174 quốc gia khác nhau và mang 157 quốc tịch. Một trong những chính sách được ngôi trường danh tiếng này áp dụng, đó là mở rộng giao lưu, trao đổi văn hóa và hợp tác quốc tế, tăng cường khả năng lãnh đạo.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1957
 • Học phí: 52.000 euro (72.525 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 994
 • Điểm GMAT trung bình: 704

ESADE (Barcelona – Tây Ban Nha)

ESADE (Barcelona) là một tổ chức khoa học quốc tế với hơn năm mươi năm lịch sử. Trường thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu thông qua Trường Kinh doanh với một cam kết chắc chắn với sự chặt chẽ trí tuệ, phân tích và học tập xuất sắc. ESADE bắt nguồn từ chất lượng giáo dục của mình, tập trung quốc tế và cách tiếp cận toàn diện của nó đối với sự phát triển chuyên môn và kỹ năng cá nhân. Với hơn 50 năm kinh nghiệm và hơn 50.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, ESADE Business School được quốc tế công nhận cho các tiêu chuẩn cao về chương trình cấp bằng của nó.

ESADE Business School có nhiều chương trình học chất lượng cao với thời gian linh hoạt từ 12 đến 15 hoặc 18 tháng. Ngoài đại bản doanh tại Barcelona, trường còn có các cơ sở tại Madrid, Buenos Aires cùng các đơn vị liên kết tại São Paulo và Munich. Phương pháp giảng dạy của trường có sự cân bằng giữa lí thuyết và thực hành.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1979
 • Học phí: 57.000 euro (79.500 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 180
 • Điểm GMAT trung bình: 670

IESE Business School (Barcelona – Tây Ban Nha)

Đại học Navarra là đại học tư phi lợi nhuận nằm ở bờ Đông Nam Pamploana, Tây Ban Nha. Trường được thành lập vào năm 1952 và hiện tại có 4 khuôn viên đặt ở Pamplona, San Sebastian, Madrid và Barcelona. Trường cung cấp 57 chương trình đạo tạo đại học với hơn 11.180 sinh viên (trong đó có 1.758 sinh viên quốc tế), 46 chương trình đào tạo thạc sĩ với 1.581 sinh viên và 23 chương trình đào tạo tiến sĩ với 963 nghiên cứu sinh.

Với chương trình cử nhân, trường Đại học Navarra có các khoa như: quan hệ công chúng, giáo dục và tâm lý học, điều dưỡng, dược và dinh dưỡng, giáo lý triết học, luật, y, thần học,…; trường kỹ sư (tại khuôn viên San Sebastian); trường kinh doanh IESE và trường kinh doanh thời trang ISEM (tại khuôn viên Madrid và Barcelona).

IESE Business School là trường kinh doanh đầu tiên thực hiện chương trình MBA 2 năm ở châu Âu, là trường đầu tiên trên thế giới có chương trình MBA song ngữ. IESE có cơ sở không chỉ tại Tây Ban Nha mà còn các nước châu Mỹ, Châu Á.


THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1964
 • Học phí: 69.250 euro (96.585 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 215
 • Điểm GMAT trung bình: 672

London Business School (London – Anh)

London Business School (LBS) là một trường quản trị kinh doanh, thành viên của University of London. Trong năm 2014 đã được đánh giá là trường kinh doanh tốt nhất tại Châu Âu trong bảng xếp hạng của Financial Times. LBS giảng dạy các chương trình bậc cao học ngành tài chính và quản lý, ngoài chương trình chủ lực Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA và EMBA).

LBS cũng cung cấp chương trình học bổng Sloan dành cho các quản lý kinh doanh cấp bậc cao nhiều kinh nghiệm, Thạc sĩ Tài chính (còn được gọi là MiF, một chương trình chuyên ngành tài chính), Thạc sĩ Quản lý dành cho sinh viên với ít hơn 1 năm kinh nghiệm đi làm, và PhD, cũng như các chương trình dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp. Mỗi năm có hơn 2,000 sinh viên tới từ 130 quốc gia khác nhau ra trường. Hơn 3,000 các giám đốc theo học chương trình đào tạo giám đốc mỗi năm.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1965
 • Học phí: 49.900 bảng Anh (80.307 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 315
 • Điểm GMAT trung bình: 697

SDA Bocconi (Milan – Italy)

Đại học Bocconi là một trường đại học tư thục ở trung tâm Milano, Ý, bên cạnh Parco Ravizza. Bocconi có các chương trình giáo dục đại học và sau đại học, đại học, ngoài một loạt các chương trình văn bằng kép, trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính và pháp luật. Theo nhiều trường đại học tổ chức bảng xếp hạng, trường đại học là một trong các trường đại học toàn cầu hàng đầu. Bằng cấp được cung cấp bằng tiếng Anh và Ý. SDA Bocconi, trường kinh doanh của trường này cung cấp quản trị Kinh doanh và điều hành chương trình MBA. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh chương trình của nó đã được xếp hạng 28 trên thế giới bởi Financial Times’ Global MBA Rankings 2011. SDA Bocconi cũng xếp hạng 18 bởi Businessweek’s Top Global SchoolsBusinessweek’s Top Global Schools của nó và 5 trong số các trường kinh doanh châu Âu. Bocconi cũng đã mở rộng bộ phận nghiên cứu của mình bằng cách khai trương trung tâm nghiên cứu chuyên dụng.

Trường Quản trị SDA Bocconi là trường kinh doanh sau đại học của trường đại học Bocconi và được coi là một trong những trường kinh doanh uy tín nhất trên thế giới. SDA Bocconi luôn tự hào vì sự đa dạng, tầm nhìn toàn cầu, khả năng kết nối mạnh mẽ và tọa lạc tại Milan, trung tâm kinh tế, tài chính, nghệ thuật, thời trang và công nghiệp của châu Âu.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1971
 • Học phí: 41.500 euro (57.881 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 100
 • Điểm GMAT trung bình: 650

IE Business School (Madrid – TBN)

Tây Ban Nha không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi các trường công lập nổi tiếng mà còn làm cho du học sinh thích thú bởi hệ thống trường tư thục chất lượng cao, một trong số đó là trường Đại học IE. IE Uinersity có 2 khuôn viên tại Madird và thành phố Segovia. Đây là 2 khu vực du lịch sôi động thu hút lượng khách đông đảo, giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp.

IE được công nhận là một trong những trường có chất lượng giảng dạy đứng đầu thế giới bởi các hiệp hội uy tín trên thế giới. IE chú trọng vào việc đào tạo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các chương trình dựa trên giá trị cốt lõi của việc tập trung toàn cầu, tinh thần doanh nhân và lòng nhân đạo. Trường luôn đi đầu trong nghiên cứu ứng dụng đi đôi với hệ thống đào tạo đa ngành, kết hợp chặt chẽ giữa mô hình đào tạo trực tuyến và trực tiếp trên thực địa.

THÔNG TIN:

 • Năm thành lập: 1973
 • Học phí: 58.200 euro (81.195 USD)
 • Số lượng học viên mỗi khóa: 492
 • Điểm GMAT trung bình: 670

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận