Danh Sách Tổng HợpKhông có phản hồi

Top 5 Trích dẫn sách đáng giá nhất dành cho người trẻ

Ý Chính Bài Viết

Đi tìm lẽ sống

Khác với Bơi ngay đi, Đi tìm lẽ sống của tác giả Viktor Frankl là những đúc kết sau những ngày tháng bị giam cầm ở các trại tập trung Auschwitz và Dachau. Yếu tố sinh tồn đã được mổ xẻ và phân tích từ đó. Cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống không tập trung nhiều chi tiết vào những điều Frankl đã trải qua mà nhấn mạnh nhiều hơn về việc thời gian sống dưới chế độ của Phát xít Đức đã cho ông thấy khả năng sinh tồn và chịu đựng phi thường của con người trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như thế nào.

Dưới đây là những trích dẫn tạo nguồn cảm hứng để con người biến đổi cuộc sống.

 • Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do.
 • Một người càng quên đi bản thân mình – bằng cách cho mình một lý do để phụng sự hoặc chọn cách sống vì một người mà mình thương yêu.
 • Cách một người chấp nhận số phận và những đau khổ của mình, cách một người dám vượt qua những thử thách đó đem lại cho người ấy nhiều cơ hội.
 • Người nào có lý do để sống thì có thể tồn tại trong mọi nghịch cảnh.

Bạn có thể tìm mua sách tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Nhà giả kim

Nhà giả kim là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Cuốn sách mặc dù có cốt truyện không dễ hiểu nhưng ẩn chứa những triết lý về cuộc đời có nhiều lớp nghĩ. Tại Việt Nam cuốn sách này luôn nằm trong top bestseller và thay đổi nhận thức, tư duy, khuyến khích thúc đẩy con người theo đuổi ước mơ và những điều tốt đẹp.

 • Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.
 • Thánh nhân đãi kẻ khù khờ.
 • Con người nhận thức rất sớm họ sống trên đời để làm gì. Có thể chính vì thể mà họ lại bỏ cuộc sớm.
 • Mỗi người dường như đều biết rất rõ ràng về cách người khác nên sống ra sao, nhưng lại không biết gì về chính con đường của mình.
 • Bất kể giàu hay nghèo, sang hay hèn, ai cũng có một vai trò chính trong lịch sử thế giới. Có điều phần nhiều người ta không biết đó thôi.

Bạn có thể tìm mua sách tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Bơi ngay đi

là tác phẩm mới của một người trẻ “đi nhiều, trải nghiệm nhiều” –Thiên Phong. Chính vì vậy với văn phong kể chuyện dễ gần, Bơi ngay đi có nhiều câu nói chân chất, nhiều màu sắc suy tưởng, động viên, khuyến khích người trẻ.

 • Tôi biết và chính các bạn cũng biết chúng ta đang LÃNG PHÍ THỜI GIAN,  đồng nghĩa với LÃNG PHÍ TUỔI TRẺ.
 • Là chính mình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để được thực sự làm những điều bản thân mong muốn một cách trọn vẹn không dễ như ta nói. Đó thực sự là cả một hành trình gian nan và luôn đòi hỏi sự nổ lực cao nhất.
  Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng việc hiểu rõ bản thân và những việc do chính ta thực hiện cũng quan trọng không kém việc ăn thở ngủ nghỉ hằng ngày. Tuy nhiên tính cách không phải là tất cả. Nếu chúng ta không phân biệt được điểm mạnh -yếu của chính mình để dũa rèn và hoàn thiện thì sẽ khó có cơ hội thành công.
 • Mỗi con người chúng ta giống như một cái cây vậy. Có người là cây ăn quả, có người là cây hoa cũng có người là cỏ dại. Ví như cây  ớt kia, chỉ cần 3 tháng kể từ ngày gieo mầm là người ta nhanh chóng thu hoạch được quả. Nhưng nếu là cây tre, phải mất tận mấy năm để có thể từ lòng đất vươn mình thành măng nhưng sau đó chỉ cần vài tháng là vút cao mãnh liệt.

Tham khảo và mua sách tại Tiki và các hệ thống nhà sách. .

Hành trình phương Đông

Được tôn vinh là cuốn sách hay nhất mọi thời đại, khám phá những giá trị vĩnh hằng, Hành trình phương Đông mang theo nhiều triết lý về cuộc sống, giải mã những bí ẩn bằng những hiểu biết sâu sắc về thế giới tâm linh, tinh thần.

Bộ sách thuật lại những cuộc hành trình vào năm 1894 đến Ấn độ và các nước lân cận của một phái đoàn nghiên cứu gồm 11 nhà khoa học. Trong chuyến đi, họ xác nhận đã có những cuộc tiếp xúc với ‘Những bậc Chân Sư cao cả trên dãy Himalaya’, những người đã thắng đoạt tử thần. Phái đoàn đã cùng sống, nghiên cứu với những bậc Chân Sư và đã gặt hái được sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và thế giới tâm linh. Nhờ sự tiếp xúc gần gũi đó, phái đoàn đã chứng kiến rất nhiều vị Chân Sư hiển lộ những quyền năng tinh thần trong cuộc sống hàng ngày, những điều mà đối với người bình thường là phép lạ. Trong số những phép lạ đó có đi trên mặt nước, hay hóa bánh mì ra nhiều giúp cả một đoàn người qua cơn đói.

Dưới đây là những trích dẫn xuất sắc của tập sách này:

 • Nếu biết thức tỉnh quan sát, ta có thể học hỏi bao điều hay. Tiếc rằng khi đắc thời người ta quên đi quá khứ rất nhanh. Chỉ trong đau khổ, nhục nhã ê chề mới chịu học.
 • Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn. 
 • Các bạn hãy nhìn ly nước đầy trên tay tôi đây, nếu tôi tiếp tục rót thêm thì nước sẽ tràn ra ngoài. trừ khi tôi đổ bớt nước trong ly đi thì tôi mới rót thêm nước vào được. Kiến thức cũng thế, chỉ khi ta khiêm tốn gạt bỏ những thành kiến sẵn có, ta mới tiếp nhận thêm được những điều mới lạ.

Bạn có thể tìm mua sách tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Trăm năm cô đơn

Tiểu thuyết Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez. Xuyên suốt câu chuyện là những bài học về tình yêu, nghệ thuật và hòa bình. 

Dưới đây là những trích dẫn đáng để suy ngẫm của tiểu thuyết lừng danh này:

 • “Con người không chết khi nên chết mà khi có thể chết”.
 • “Không phải người ta ngừng theo đuổi giấc mơ vì mình già đi, người ta già đi vì ngừng theo đuổi giấc mơ”.
 • “Những điều có ý nghĩa trong cuộc sống không phải là điều gì xảy đến với bạn mà là bạn nhớ gì và bạn nhớ nó như thế nào”.
 • “Hãy hưởng thụ cuộc đời. Nó không phải là buổi diễn tập.”

Bạn có thể tìm mua sách tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận