Ăn cam, quýt có lợi gì cho người lớn?

Xin chào mọi người nha, mọi người có thích ăn trái cây không ạ? Em thì thích ăn trái cây, nhưng có một số loại thì em không có ăn vì không hợp với khẩu vị ạ. Em chỉ thường xuyên ăn những loại quả nào mình ưa thích thôi ạ.
Em đa số thích các loại trái cây có vị chua như xoài, mận hay cóc thôi. Chứ các loại ngọt ngọt em không đam mê cho lắm đâu. Ngọt em hay bị ngán đó mọi người.
Ở nhà thì mẹ em lại thích ăn các loại như cam, quýt. Cho nên mẹ cũng hay bắt em ăn lắm, nhưng em rõ ràng không thích lắm nên ăn một tí tí cho mẹ khỏi mắng thôi à.
Mẹ em hay bảo ăn cam, quýt rất tốt cho sức khỏe. Ngày nào cũng cứ nói hoài mà em lại chả biết là cụ thể có tác dụng gì nữa. Nhân tiện lên đây nên em cũng muốn tìm hiểu thử xem sao, lỡ nhiều tác dụng tốt quá thì em cũng cố gắng ăn nhỉ?
Mọi người ở đây ai biết ăn cam, quýt có lợi gì cho người lớn thì chia sẻ cho em với được không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-28 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Hello bạn nha, các loại trái cây họ cam quýt còn có thêm chanh, quất, bưởi, bưởi chùm… đều là các loại quả chứa các chất dinh dưỡng thực vật rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C.
Vitamin C trong cơ thể lại có khả năng chống chọi với quá trình oxy hóa rất tốt, bởi vậy bạn nên bổ sung các loại quả này để có sức khỏe tốt chứ.
Theo mình biết thì các chất bioflavonoids trong chanh, cam, quýt, bưởi… cũng có tác dụng ổn định và củng cố độ bền thành mạch, ổn định lưu lượng máu nhờ vào khả năng kháng viêm. Quá nhiều lợi ích cho cơ thể chứa trong một loại trái cây nhỏ bé như vậy mà sao bạn lại bỏ qua được chứ?
Nghe lời mẹ bạn đi, hãy ăn cam, quýt mỗi ngày để có được một sức khỏe thật tốt nhé. Lời khuyên của mẹ bạn là đúng đó, nhưng ăn nhiều cũng không tốt nên bạn nhớ khuyên lại mẹ ăn vừa đủ thôi nha.
Ngoài ra thì cũng còn các loại trái cây mà bạn cần phải bổ sung cho cơ thể thường xuyên được trình bày ở bài viết này nhé:

 

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-20.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.