Bún bò Sông Hương tại Hồ Chí Minh có ngon không?

Em là người con của xứ Huế, cũng đã xa quê được 4 năm nay rồi, vì công việc nên đành phải xa quê để lập nghiệp. Xa quê làm em nhớ mấy món ăn ở Huế quá luôn, nào là bánh lọc huế, bún bò huế,…không phải là ở Sài Gòn không có những món này, mặc dù có bán nhưng hương vị không giống ở quê nên em không ăn được, vì cách nấu ăn của miền nam khác với miền trung quê em.

Nhiều lúc đi qua những quán bún bò Huế mà lòng em nhớ quê da diết, muốn về quê làm nhưng công việc lại không cho phép,em mong tìm được một quán bún bò Huế được người Huế nấu giữa lòng thành phố này mà khó quá. Hôm qua em vừa mới đọc tin tức thấy giới thiệu quán bún bò Sông Hương ở quận Gò Vấp, mà không biết hương vị nó có giống với hương vị ở quê không.

Em ở quận Tân Bình, nói đi qua quận Gò Vấp để ăn tô bún, nếu ngon thì không sao nhưng nếu trường hợp không ngon giống những quán khác thì cũng chẳng khác gì. Có ai đã từng ăn quán này có thể cho em biết với không ạ. Với tâm trạng người con xa quê lúc được ăn đúng món quê hương thì còn gì bằng nữa phải không mọi người.

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-03 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Chào bạn, mình cũng là người Huế nè, nhưng mình cũng vừa vào được 2 năm thôi, chứ không lâu giống như bạn. Đúng là vào Sài Gòn kiếm được món Huế đúng vị thì cũng không phải là dễ gì, đi đâu cũng thấy biển bún bò huế nhưng khi vào ăn thì lại không đúng với vị Huế, nên đôi lúc cũng có buồn lòng. Mình đã ăn nhiều quán nhưng chưa có quán nào đúng vị đậm đà như người miền trung.

Hôm đó mình qua quận Gò Vấp để dự hội nghị của công ty, tìn cờ mình thấy quán bún bò Sông Hương này, không hiểu sao mình thấy có gì đó quen quen, mùi của Huế đây rồi, mình cũng ấn tượng với cái tên quán nữa, nên mình quyết định vào thử xem sao, vì lúc đó cũng muộn rồi nên hơi mệt với đói nữa. Khi vừa bưng tô bún ra thôi là mình cảm thấy vị quê hương rồi, đây là lần đầu tại Sài Gòn mình được ăn đúng tô bún đúng chất Huế. Từ lúc vào Sài Gòn đến giờ, ăn đúng như vậy mình cảm thấy vui lắm, mình trò chuyện với chủ quán mới biết là chị cũng có ở Huế 1 thời gian nên chị đã học được cách nấu này. Mình nghỉ bạn nên đến đó ăn 1 lần đi bạn, chắc chắn mình sẽ quay lại đó, bạn sẽ không thất vọng đâu, giá lại rẻ nữa đó bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết dưới này mình chia sẻ nè, có nhiều người ăn ở đây rồi nên mình nghĩ họ đã viết ra để nhiều người biết đến đó bạn https://topnlist.com/top-06-quan-bun-bo-hue-ngon-tai-tp-ho-chi-minh/

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-15.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.