Cách bảo quản nấm linh chi bằng phương pháp cắt lát

Nhà mình có ai biết cách bảo quản nấm linh chi lâu bằng phương pháp cắt lát không vậy ạ. Chuyện là mới đây gia đình em vừa được tặng một ít nấm linh chi với số lượng nhiều, nhưng để dùng hết một lần thì không thể nào dùng hết được. Em thấy có mấy người mách là bảo quản nấm linh chi bằng phương pháp cắt lát cũng rất ok. Vậy nhà mình ai biết chỉ giúp em với được không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2022-12-15 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Ak mình cũng có sử dụng phương pháp này để bảo quản nấm linh chi rồi nè bạn, cũng đơn giản mà hiều quả lắm luôn. Trong vòng 2 năm, đảm bảo cho nấm không bị mốc hay giảm chất lượng so với ban đầu.

Điều đáng lưu ý trong cách bảo quản này là bạn không nên lựa chọn những cây nấm đã có lỗ mọt ở phần thân dưới cũng như không có màu vàng sẫm. Hiện tại, có hai phương pháp được sử dụng để sấy khô nấm linh chi là: sấy công nghiệp và phơi nắng truyền thống.

Đối với phương pháp phơi truyền thống cần phải phơi nấm ở những nơi thông thoáng không dùng quạt để làm khô nấm , lật mặt nấm khoảng nửa ngày một lần.

Bên cạnh đó còn một cách bảo quản nấm linh chi khác nữa đó là bảo quản bằng phương pháp nghiền bột đó bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể tham khảo bài viết này nhé https://healthcaremagazine.com.vn/bi-quyet-bao-quan-nam-linh-chi-lau-khong-vi-moc/

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-02.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.