Cách kẻ chân mày thảm họa là như thế nào?

Có khi nào thói quen kẻ chân mày hiện tại của bạn mắc những lỗi kinh điển mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là list danh sách các cách kẻ chân mày thảm họa mà bạn cần tránh.

[​IMG]

1. Cách 1 – Đuôi lông mày quá dài

[​IMG]

Đuôi lông mày quá dài sẽ khiến đôi mắt bị cụp xuống trông ủ rũ và thiếu sức sống. Cần hết sức lưu ý rằng đuôi luôn mày lúc nào cũng phải cao hơn phần đầu. Cách xác định điểm dừng của đuôi lông mày sao cho chính xác như sau:

  • Dùng cây cọ hoặc chì kẻ mày gióng từ cánh mũi qua đuôi mắt
  • Phần đầu bút giao với xương chân mày chính là điểm đuôi lông mày cần xác định

2. Cách 2 – Kẻ lông mày liền 1 nét từ đầu đến đuôi

[​IMG]

Nhiều người vì không muốn thực hiện nhiều thao tác mà kẻ lông mày liền 1 nét từ đầu đến đuôi. Hành động này khiến cho lông mày có thể bị đậm, không đều màu và đường nét không rõ ràng.

Thay vì đi liền 1 nét bạn hãy gẩy sợi hất từng nét nhẹ từ dưới lên trên theo hướng lông mày mọc. Tuy thao tác này tốn thời gian hơn nhưng sẽ mang đến cặp chân mày vô cùng tự nhiên và mềm mại không khác gì lông mày thật của bạn.

3. Cách 3 – Tán bột không đều xuất hiện lỗ hổng ở chân mày

[​IMG]

Có những người tô lông mày quá đậm còn có những người tán bột lông mày nhạt, không đều, chỗ có chỗ không. Để cải thiện tình trạng trên, hãy đảm bảo bạn tán đều lên toàn bộ phần khung đã tạo. Khi tán bột xong thì sử dụng chổi chải lại các sợi lông mày để đảm bảo màu được trải đều và màu sắc trở nên hài hòa hơn. Cuối cùng, chải mascara cùng tone màu với chì kẻ mày để sợi chân mày dày và rõ nét một cách tự nhiên nhất.

4. Cách 4 – Đỉnh chân mày quá cao, vòm chân mày quá dày

[​IMG]

Đỉnh chân mày quá cao khiến khoảng cách giữa mày và mắt bạn xa hơn so với bình thường. Lúc này trông bạn sẽ khá “dữ tợn” và lúc nào cũng như đang ngạc nhiên hoặc tức giận.

Vòm chân mày là phần cánh cung theo khung chân mày. Khi vòm chân mày quá dày sẽ khiến mắt bạn cảm giác bị tối đi, kém thanh thoát.

5. Cách 5 – Chì kẻ mày lệch với màu chân mày thật

[​IMG]

Có những người sinh ra đã có lông mày tự nhiên đậm và dày. Dù cho sử dụng màu chì tương đồng với màu lông mày cũng khó mà đồng nhất màu chì và màu sợi chân mày tự nhiên. Giải pháp cho trường hợp này là sử dụng gel kẻ mày thay cho chì hoặc chải lại mascara sau khi kẻ để “nhuộm màu” cho sợi lông mày. Nên hạn chế sử dụng chì kẻ mày sáng màu như màu nâu đỏ hoặc màu nâu vàng mà hãy chọn các tông màu trầm như nâu ghi hoặc nâu thuần.

6. Cách 6 – Không tỉa chân mày trước khi kẻ

[​IMG]

Chúng ta không thể có một cặp lông mày đẹp với những sợi lông mày mọc lộn xộn không đúng hàng lối. Vì vậy hãy đảm bảo rằng lông mày của bạn được cắt tỉa gọn gàng trước khi kẻ. Công việc này thực ra không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dao cạo và tiến hành loại bỏ phần lông mày thừa ở xương chân mày và giữa hai đầu mày.

7. Cách 7 – Đầu lông mày đậm và bị vuông vức

[​IMG] 

Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Đầu lông mày bị đậm và vuông sẽ khiến cho gương mặt trở nên thô cứng. Để tránh tình trạng này, hãy chọn màu chì và phấn bột tán nhạt hơn so với màu tóc. Tuân thủ nguyên tắc vẽ đầu nhạt đuôi đậm.

Hãy tránh xa 7 cách kẻ chân mày thảm họa được đề cập trong bài viết để có cặp lông mày đẹp tự nhiên và hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Nếu bạn muốn có được những kiến thức bài bản về trang điểm hãy tham khảo ngay khóa học trang điểm của học viện thẩm mỹ quốc tế SCI

Thực Tập Viên Asked on 2023-02-07 in Làm Đẹp.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.