Nhà thông minh có đảm bảo an ninh, an toàn tối đa không?

Trên diễn dàn mình có ai là fan công nghệ không nhỉ? Mình là một người rất yêu thích công nghệ, đặc biệt là những ứng dụng cuộc sống bằng công nghệ.

Chắc chắn ai cũng biết được sự tiện lợi của nhà thông minh rồi nhỉ? Nhà thông minh không những nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn là một cách thể hiện đẳng cấp nữa chứ. Mình có nghe nói và tìm hiểu về các mô hình nhà thông minh và có hứng thú đầu tư hệ thống thông minh trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, điều mình thắc mắc nhất là độ an toàn của ngôi nhà. Bởi thời đại công nghệ càng phát triển thì tội phạm công nghệ ngày càng nhiều và tinh vi, việc hack mật khẩu, bảo mật của ngôi nhà là điều rất có thể. Thêm nữa, theo như quảng cáo, nhà thông minh có thể kiểm soát tắt bật các thiết bị và các đồ dùng trong gia đình cũng như nhận biết và phòng ngừa cháy nổ rất nhạy. Không biết điều này có thật sự an toàn tuyệt đối không? Ai đang sử dụng smartphone có xin cái review với ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2023-02-16 in Công Nghệ.
1 Answer(s)

Hi, mình cũng là một người yêu thích công nghệ nhưng lại theo phong cách sống tối giản, tự nhiên. Mình muốn sử dụng công nghệ trong việc khai phá khiến thức, kỹ thuật mới cũng như là thiết bị để giúp con người liên kết gần nhau hơn thôi. Chứ quá lạm dụng công nghệ thì mình lại không muốn chút nào. Tuy nhiên thì mỗi người mỗi góc nhìn phải không?

Hôm trước vô tình có đọc dược bài viết này: https://topnlist.com/top-5-loi-ich-cua-nha-thong-minh-smarthome, mình cảm thấy nhà thông minh là một thành quả to lớn của công nghệ, gia tăng sự tiện lợi cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt, nó phù hợp cho những ai có cuộc sống bận rộn hoặc những ai đang sống một mình – vì thay thế vai trò của một người nội trợ 🙂

Về vấn đề nhà thông minh có đảm bảo an toàn hay không? Mình nghĩ cái này phụ thuộc vào bạn sử dụng công nghệ nào? Của công ty nào và quá trình lắp đặt có chuẩn không? Có được cập nhật và bảo trì liên tục không? Vì vậy, nên chọn đơn vị thi công thật uy tín và chất lượng nhất nhé.

Thành Viên Mới Answered on 2023-02-04.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.