Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Nấm Linh Chi có thể bạn chưa biết

Em chào mọi người, em đang định mua nấm linh chi về cho bố mẹ dùng để tăng cường sức khỏe. Mà hôm trước có cô hàng xóm do uống quá nhiều nấm linh chi nên ảnh hưởng đến sức khỏe phải nhập viện. Em lên đây muốn hỏi mọi người là nấm linh chi rất tốt sao uống nhiều lại hại người hay do họ dùng sai cách ạ?Ai hiểu thì chỉ em biết với ạ.

Thành Viên Mới Asked on 2022-12-15 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi em nấm linh chi vốn được coi là thần dược chốn dân gian. Bởi loại nấm này có hàng ngàn công dụng khác nhau. Từ việc bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, cho tới làm đẹp, chữa bệnh. Thế nhưng, nấm linh chi cũng có thể trở thành độc dược nếu chúng ta sử dụng sai cách. Thường có 3 sai lầm mà nhiều người gặp phải khi sử dụng nấm linh chi :

-Sử dụng nấm linh chi nhầm đối tượng: Người chuẩn bị thực hiện phẫu thuật, thủ thuật: Dùng nấm linh chi trước khi làm tiểu phẫu sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng hình thành các màng máu. Nguy hiểm hơn là gây chảy máu mất kiểm soát.
Bị dị ứng với họ nấm: Nếu bạn có tiền sử dị ứng với các loại nấm. Hãy cân nhắc khi sử dụng nấm linh chi.
Người đang dùng thuốc chữa bệnh: Việc dùng thuốc có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công dụng của nấm linh chi. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

-Sử dụng nấm linh chi trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Trên thị trường hiện có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm nấm linh chi. Thậm chí, bạn có thể mua hàng chỉ sau một vài cú click chuột đơn giản trên mạng. Hàng sẽ được giao tận nhà với chi phí hợp lý.
Thế nhưng, vì cái lợi trước mắt là giá thành rẻ mà không ít người tiêu dùng tiền mất mà tật lại mang. Nấm linh chi giá rẻ không thể đảm bảo chất lượng. Nếu mua phải nấm giả, nấm mối mọt, nấm có chất diêm sinh bảo quản….Người bệnh có thể nguy hại đến tính mạng.

-Sử dụng nấm linh chi không đúng liều lượng, cách thức
Linh chi rừng là loại cổ linh chi do sống lâu năm hóa gỗ nên không còn giá trị dược tính. Do đó, nếu bạn xay mịn nấm linh chi rừng thành dạng bột rồi hòa vào nước uống sẽ không có tác dụng.
Một số người khác dùng nấm linh chi đun lấy nước uống. Tuy nhiên, lượng nước quá nhiều, đủ cho cả gia đình uống nhưng lượng nấm lại quá ít. Cách sử dụng này cũng không thể mang lại hiệu quả tối ưu.
Bởi vậy, cách sử dụng nấm linh chi đơn giản nhưng hiệu quả nhất là theo cách truyền thống. Bạn đun 20 gram linh chi trong khoảng từ 20-60 phút. Đợi khi nước cô đặc thành 1-2 chén là phù hợp.

Ngoài ra em có thể xem thêm các thông tin về vấn đề này ở đây nhé: https://linhchinonglam.com/top-3-sai-lam-khi-su-dung-nam-linh-chi/

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-28.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.