Tại sao lại có hiện tượng xơ vữa động mạch?

Hello mọi người. Tuần mới vui vẻ làm việc hiệu quả nhé. Chuyện là em có thắc mắc mà chưa biết nên hỏi ai nên lên đây nhờ mọi người trả lời giúp ạ. Tại sao lại có hiện tượng xơ vữa động mạch vậy ạ? Mn chỉ giúp em với. Cảm ơn nhiều.

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-02-01 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi bạn, Xơ vữa động mạch là hiện tượng các động mạch chính trong cơ thể người bị cặn chất béo, mỡ trong máu hay các chất khác bám vào, tạo ra các mảng xơ cứng . Số lượng mảng bám này sẽ gia tăng theo thời gian, dẫn đến tắc nghẽn động mạch. Lúc này dòng máu sẽ không thể nào luân chuyển đều đến các bộ phận khác trong cơ thể.
Ngoài yếu tố gen di truyền, xơ vữa động mạch được giới khoa chứng minh là có liên quan đến việc Cholesterol trong máu tăng cao. Cholesterol trong máu còn được gọi nôm na là máu nhiễm mỡ. Nếu mỡ tích tụ trong máu ngày một nhiều sẽ dễ dẫn đến mảng bám thành động mạch chủ, về lâu dài gây ra chứng xơ vữa, làm tắc nghẽn mạch máu .Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin đầy đủ tại đây nhé: https://nhuyhoanghetaysaffrons.com/nhuy-hoa-nghe-tay-ngan-ngua-xo-vua-dong-mach/

 

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-12.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.