Thuốc Mequib 3b có thực sự hiệu quả tốt để phát triển chiều cao?

Có anh chị bạn dì nào từng sử dụng sản phẩm Mequib 3b chưa ạ? Nếu biết thông tin nào thì cho mình vài ý kiến tham khảo với .

Chuyện là thế này, tuần vừa rồi, mình có dẫn gia đình (có mình, vợ và con trai) đi khám sức khoẻ tổng quát, khi nhận được kết quả, thấy mọi người đều khá khoẻ mạnh, mình cũng mừng và an tâm. Tuy nhiên, bác sĩ có nói rằng con mình có gặp vấn đề liên quan tới xương khớp, cụ thể là trong quá trình phát triển chiều cao của con bị hạn chế. Con mình năm nay lên 9 rồi, nhưng lại khá thấp so với những bạn đồng trang lứa (mình thì hồi trước cứ nghĩ là do di truyền vì mình và bã xã cũng không cao lắm).

Bác sĩ khi đó có nhắc nhỡ nhiều tới chế độ ăn uống, tập luyện đồng thời giới thiệu tới mình thực phẩm chức năng tên Mequib 3b, sản phẩm này có 3 dạng là mequib 1,3 và 3b, nhưng Mequib 3b lại có dạng viên dễ uống, phù hợp cho trẻ bị còi xương, chậm lớn như con trai mình. Nghe vậy mình cũng an tâm, mua liền vài hộp về nhà, mà quên mất hỏi cách sử dụng như thế nào, mặc dù trên bao bì sản phẩm cũng có hướng dẫn cách sử dụng, nhưng mình lại thắc mắc không biết sử dụng nhiều hơn lượng quy định đó thì có đẩy nhanh quá trình phát triển chiều cao cho con mình không?

Mọi người hay gia đình nào đã từng sử dụng sản phẩm hay biết bất kỳ thông tin nào liên quan tới Mequib 3b thì chỉ mình với nhé. Gia đình mình cảm ơn nhiều 😀

Thực Tập Viên Asked on 2023-01-05 in Sức Khỏe.
26 Answer(s)

Con mình năm nay cũng sắp lên lớp 4 (được gần 10 tuổi). Thấy nhiều người khen loại Mequib này quá nên mình cũng muốn mua về cho con mình dùng. Nhưng khi tìm hiểu mới biết là sp này co những 3 loại, mà mình thấy thành phần cũng hao hao nhau, không biết con mình nên dùng loại nào thì phù hợp cho con bây giờ nhất nữa?

Với lại có cách nào để mình biết được là con mình đang hấp thụ tốt loại thực phẩm chức năng này không ạ? Kiểu biểu hiện ra bên ngoài ý?

Con mình thì cũng khá mập mạp nhưng xương nó thì khó nhỏ và gầy ạ.

Thực Tập Viên Answered on 2023-01-18.

Lợi ích về sức khỏe xương

Tiêu xương xảy ra tự nhiên do tuổi tác, nhưng với việc sử dụng đủ Vitamin K2-đặc  biệt bắt đầu từ những độ tuổi sớm- Sự tiêu xương này có thể được giảm

Quá trình trao đổi chất trong xương nghèo nàn là 1 tình trạng được biểu hiện bởi sự mất mật độ khoáng trong xương, dẫn đến tình trạng xương yếu và dễ bị tổn thương, dễ gãy. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện nay tình trạng này  ảnh hưởng tới 200 triệu người khắp toàn cầu: cứ 1 tronng 3 người nam giới dự kiến bị gãy xương trong tương lai bởi vì sự trao đổi chất nghèo nàn, trong khi, theo thời gian nguy cơ gãy xương ở phụ nữ gần như là cứ 1 trong 2 người sẽ bị.

Xương là một chất sống được bao bọc bởi một lớp cứng bên ngoài và ma trận mô mềm bên trong. Cứ 8-12 năm, hệ xương sẽ tự tái tạo. Đây là quá trình được điều hòa bởi osteoblast (tế bào tạo xương) và osteoclast (tế bào hủy xương). Osteoblast sản xuất ra protein Osteocalcin, một protein phụ thuộc vitamin K, protein liên kết canxi vào ma trận xương và hình thành xương khỏe mạnh. Osteocalcin cần đủ Vitamin K2 để hoạt hóa nó.

Miễn là, hoạt động tạo xương nhanh hơn hủy xương, quá trình xương khỏe mạnh được duy trì dưới sự kiểm soát. Tuy nhiên, khi quá trình bị giảm thì sẽ mất cân bằng, xương trở nên yếu và dễ vỡ. Đây là một tai hại từ việc thiếu hụt Vitamin K2.

Mối liên quan chặt chẽ giữa việc thiếu hụt Vitamin K2 và sự hao mòn sức khỏe của xương được chứng minh ở nghiên cứu ở phòng thí nghiệm và nghiên cứu lâm sàng. Đã phát hiện ra rằng thiếu hụt Vitamin K dẫn đến giảm Osteocalcin hoạt hóa, tăng nguy cơ gãy xương. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Vitamin K2 – không phải K1- liên kết với canxi và Vitamin D có thể giảm suwj luân chuyển xương. Hơn nữa, nghiên cứu quan trọng đã chứng minh rõ ràng rằng Vitamin K2 cần thiết để duy trì hệ xương chắc khỏe ở phụ nữ mãn kinh và cũng cải thiện lượng khoáng chất trong xương và chiều rộng cổ xương đùi.

MenaQ7®’s được chứng minh lợi ích đối với xương

Năm 2013, Osteoporosis International đã công bố một thử nghiệm lâm đột phá sàng ngẫu nhiên, mù đôi  chứng minh cho việc bảo vệ xương sống và hông chống lại sự tiêu xương có ý nghĩa thống kê. Điều này đã đạt được với liều dinh dưỡng Vitamin K2 dạng MK7 (MenaQ7 của Nattopharma) dùng hàng ngày trong 3 năm.

Trong nghiên cứu này gồm 244 phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh, nhóm MenaQ7 uống 180mcg hàng ngày và cho thấy giảm nồng đọ ucOC trong hệ tuần hoàn, một dấu hiệu tốt được thiết lập cho xương và tình trạng vitamin K. Sau 3 năm,  cả lượng xương và mật độ khoáng trong xương, cũng như sự khỏe mạnh của xương tốt lên đáng kể ở nhóm sử dụng MK7 so với nhóm sử dụng giả dược.

Nguồn: https://mequib.com/kien-thuc/loi-ich-suc-khoe

Trên đây là chia sẻ chuyên khoa từ trang chính luôn nha, chia sẻ cho các bạn xem luôn về các thông tin này, vì cái này đều là nghiên cứu và căn cứ cả nên chất lượng bài và tính xác thực là cực kì chính xác.

Đọc rồi để biết là vấn đề khuất mắc nằm ở đâu nhé.

Thực Tập Viên Answered on 2023-02-01.

Mình thấy sản phẩm Mequib 3b được khuyến khích dùng cho những trẻ bị còi xương, chậm lớn đấy, con chị mình cũng đang  dùng loại này nè, mình thì mới cho con mình dùng đc 1 tuần ny thôi, còn chị mình thì dùng cũng đc một thời gian rồi, mà chị mình khoái sp này lắm. Chị cho mình biết nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm này.

Trước đây mình cứ nghĩ cứ ăn nhiều thực phẩm chứa canxi thì sẽ giúp xương chắc khoẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao nhưng điều này chỉ là một phần của vấn đề, vì nếu bổ sung canxi mà không có sự hỗ trợ của vitamin K2 và D3 – Thành phần giúp đưa canxi vào trong xương, giúp xương phát triển và chắc khoẻ, thì lượng canxi đó cũng bị tống ra hết khỏi cơ thể. Ở sản phẩm Meqiub 3b, chứa đầy đủ cả 2 thành phần vitamin này. Nếu bạn kiên trì cho con sử dụng, chăc chắn sẽ cải thiện được chiều cao cho con bạn đấy.

Sản phẩm Mequib 3b này đã được nghiên cứu kỹ càng lắm, hình như bên tận Na Uy thì phải. Đợt trước chị có nói cho mình nhưng mình cũng quên ít nhiều, nếu bạn muốn biết thêm thông tin, có thể đọc trong website chính thức của sp luôn nhé, mình gửi bạn luôn nè: https://mequib.com/san-pham.

 Bạn có hỏi là sử dụng nhiều thì có đẩy nhanh sự phát triển chiều cao cho trẻ không, mình nghĩ thì không có chuyện sẽ gia tăng gấp đôi công lựa nếu dùng gấp đôi đâu, ngày cho con uống 1 đến 2 viên là ok rồi, mình nghĩ đó là liều lượng tối ưu nhất đã được nghiên cứu và kiểm chứng trước, đủ để giúp con bổ sung canxi vào xương, giúp con phát triển chiều cao rồi đấy.

Thực Tập Viên Answered on 2023-02-20.

Cho con nhỏ mới hơn 1 tuổi đầu sử dụng sản phẩm này được không mọi người? Thấy thành phần hoàn toàn tự nhiên, giá cả lại vừa túi tiền, nếu dùng được, mình cũng muốn mua cho con sử dụng dài dài mọi người ạ?

Thành Viên Mới Answered on 2023-02-04.

Công dụng của Mequib 3b là Giúp giảm nguy cơ loãng xương, sự tiêu hao xương,  giảm nguy cơ vôi hóa mạch máu dẫn đến các bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,… => là câu trả lời cho bạn nha

Thực Tập Viên Answered on 2023-02-15.

Bạn ơi, nếu con bạn mới hơn 1 tuổi đầu thì bạn khoan hãy cho con sử dụng Mequib 3b nhé, vì con bạn lúc này còn quá nhỏ, mà sản phẩm này lại và viên nén, mình nghĩ sẽ khó mà cho bé sử dụng được đó. Mequib 3b này thích hợp cho trẻ em từ 9 tươi trở lên bạn nhé. Mình nghe nói sản phẩm Mequib này có đến 3 loại luôn đó bạn ơi, con bạn đang ở độ tuổi này thì mình nghĩ bạn nên sử dụng Mequib 1 nhé, sản phẩm này cũng có tác dụng như Mequib 3b nè, mà có khác là ở dạng nước nên con bạn sẽ dễ sử dụng hơn bạn nhé.

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-03.

Mọi người ơi, cho em hỏi với ạ. Sản phẩm Mequib 3b có tác dụng phát triển chiều cao cho trẻ, vậy nếu như em cho bé nhà em sử dụng sản phẩm cùng với canxi thì liệu có bị phản tác dụng hay có tác dụng phụ gì không ạ?

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-04.

Dùng mequib 3b có cần nghỉ một thời gian rồi dùng tiếp hay sử dụng lâu dài luôn vậy mọi người?

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-05.

Cảm ơn bạn @tranmocchau nhé. Bạn nói vậy  mình cũng an tâm rồi. Tại lúc tìm hiểu thấy sản phẩm này còn mới nên còn hơi lo lo. Ai ngờ chủ thớt dùng được 4 tháng rồi mà review ok vậy nên mình sẽ đặt luôn 2 lọ trên website của sản phẩm để cho con dùng dần ạ.

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-11.

Bạn @nguyenduckhoa ơi, con bạn đang trong độ tuổi đó thì sử dụng loại nào cũng ok hết đó, nhưng cũng còn tùy vào thể trạng của bé ra sao nữa, bạn vào trang web này để tìm hiểu rõ hơn nhé https://mequib.com/ . Còn nữa thường thì muốn biết trẻ hấp thụ thuốc có tốt hay không bạn có thể theo dõi những biểu hiện bên ngoài được nhé, vì nếu như trẻ thiếu canxi thì sẽ có những biểu hiện ra mồ hôi trộm, bứt rứt khó ngủ, chiều cao thấp hơn chiều cao trung bình, tóc mọc hình vành khăn,… Trẻ hấp thu tốt thì se dần hết những biểu hiện này đó bạn.

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-13.

Bạn @thaituyettram ơi, mình đọc trên trang chính thức của sản phẩm (https://mequib.com/faq-hoi-dap) thì mequib này có thể dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ tới trẻ tiền dậy thì và dậy thì bạn nhé. Nhưng để chắc chắn hơn, bạn nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ tại các bệnh viện cho an toàn cho bé nhà bạn nhé 😀

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-15.

Trước mình cũng phân vân có nên sử dụng canxi ngoại như Calcium cá tuyết hay Nubest tall không? Bởi vấn đề lo ngại nhất là sản phẩm mua về có chính hãng không? Vừa sx hay sắp hết hạn? Nếu có vấn đề gì hỏi ai, kiện ai?

Mình cũng không tin tưởng mấy hàng Việt, nên đi được bác sĩ giới thiệu thì mình tìm hiểu rất kỹ về Mequib 3b. Mình thấy sản phẩm này rất đáng mua vì: Nguyên liệu vitamin K2 của Mequib được nhập của Natto Pharma – một thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới. Inbox trực tiếp bên hãng thì thấy tư vấn mọi thứ rất chuyên nghiệp. Giá thành cũng phải chăng nên đã mua cho bé dùng thử.

Đến nay bé dùng được hơn 6 tháng rồi và thấy ăn uống, vận động rất tốt. Bé cũng đang giai đoạn tiền dậy thì nên mình sẽ cho bé sử dụng đều đặn, hy vọng bé sẽ cao lớn hơn 🙂

 

 

Thực Tập Viên Answered on 2023-01-15.

Trời, liều lượng nhà sx đưa ra lúc nào cũng phù hợp nhất rồi, sao bạn lại có suy nghĩ này nhỉ? Cái gì nhiều quá cũng có tốt đâu, huống gì là thuốc hay tpcn 🙁

 

 

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-17.

Mẹ @thuytien ơi, mequib 3b thì như những viên nhộng TPCN khác thôi, không mùi vị gì à.

Còn có dòng mequib 1 có dạng lỏng như nhũ tương, mùi rất thơm, ngon, ngọt và dễ phân tán vào sữa, hoàn có thể pha loãng với sữa rồi cho bé uống 😀

 

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-18.

Gần đây mấy sản phẩm bên Mequib hot nhỉ 🙂 Hôm đi mua thuốc bên Pano cũng thấy mấy mẹ hỏi.

 

 

 

Thành Viên Mới Answered on 2023-01-19.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.