Uống ít nước có ảnh hưởng xấu gì cho cơ thể không?

Mọi người ơi cho minh hỏi xíu là uống ít nước thì có gây ảnh hưởng gì cho cơ thể không nhỉ? tại em uống ít nước lắm, mà thấy mấy chị trong phòng cứ uống mỗi ngày 2 lít nước . Em thấy uống ít nước thì e cũng có bị gì đâu nhỉ? Có ai biết vấn đề này giải thích em biết với nhé. Em cảm ơn.

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-02-14 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Bạn ơi nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhé, bạn nhìn vậy thôi chứ ảnh hưởng đến sức khỏe lắm đó. Để mình nói cho bạn biết một số tác hại nếu uống ít nước nè:
+ Khi cơ thể bị mất nước sẽ làm chậm lưu thông máu khiến da không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cần thiết. Lúc này, da sẽ dễ bị khô, nhợt nhạt, khả năng phục hồi và tái tạo cũng chậm hơn. Từ đó, da rất dễ bị lão hóa và xuất hiện nếp nhăn.
+Việc mất nước làm tăng nồng độ lipid trong máu. Lâu ngày, các lipid này lắng đọng trong các thành mạch gây cản trở quá trình tuần hoàn máu. Từ đó, máu không được vận chuyển đầy đủ về các cơ quan, đặc biệt là tim nên dễ gây ra các vấn đề về tim mạch cũng như các vấn đề nguy hiểm khác cho sức khỏe.
+Một khi cơ thể không đủ nước thì thận không thể nào thải độc hiệu quả. Điều này có nghĩa là các chất cặn, chất độc sẽ lắng lại và tích tụ nên dễ dẫn đến các vấn đề về thận.
+Một nguyên nhân chính của tiêu hóa kém là do bạn uống nước quá ít. Bởi lúc này, dạ dày không đủ nước để tiêu hóa thức ăn nên dễ gây viêm loét và trào ngược axit. Các nghiên cứu cho thấy nước có thể cân bằng độ pH cho dạ dày và làm giảm các triệu chứng trào ngược axit hiệu quả.
Ngoài ra, thiếu nước còn gây táo bón bởi nước là chất giúp thực phẩm di chuyển qua ruột dễ dàng hơn. Nếu cơ thể bị mất nước, ruột già sẽ tận dụng bất cứ lượng nước nào có thể lấy từ thực phẩm đi qua ruột, từ đó làm nó trở nên quá khô và gây ra táo bón…Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo bài viết này để có thêm thông tin bổ ích cho mình nhé:https://topnlist.com/top-8-thoi-quen-gay-hai-suc-khoe-cua-dan-van-phong/

 

Thành Viên Mới Answered on 2023-02-16.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.