Yoga Là Gì? Sự Ra Đời và Lợi ÍCh Của Yoga Mang Lại Cho Sức Khỏe

Yoga Là Gì?

#Yoga, hay còn gọi là #Dugià, là một họ các phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ #Ấn_Độ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thế giới tâm linh của Ấn Độ được phổ biến chính qua khái niệm Yoga này. Người nam luyện Yoga được gọi là Hành giả, người nữ là Nữ hành giả.

Lịch sử ra đời và phát triển của Yoga

Yoga là một môn thực hành tâm linh được phát triển ở Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Thời cổ đại, do khát vọng về tự do cá nhân, sức khỏe, cuộc sống lâu dài, và tự nâng cao sự hiểu biết,Yoga đã được thiết lập và từ đó đã lan truyền khắp thế giới.

Các thiền sinh xây dựng một phương pháp duy nhất để duy trì sự cân bằng giữa thân thể và tâm hồn. Phương pháp này kết hợp tất cả các động tác với hơi thở và kỹ thuật thiền định để đảm bảo sự an tâm về sức khỏe thể chất.

Lịch sử của Yoga có thể chia làm 4 thời kì chính:

+ Thời kì Yoga tiền – cổ điển

+ Thời kì Yoga cổ điển

+ Thời kì Yoga hậu cổ điển

+ Thời kì Yoga hiện đại.

Trong thời kì tiền – cổ điển: Yoga được phát triển tại các nền văn minh Indus – Sarasvati ở miền bắc Ấn Ðộ. Từ “Yoga” đã được đề cập đầu tiên của tất cả trong thánh thư Rig Veda – thánh thư lâu đời nhất. Yoga đã được thiết kế và phát triển từ từ bởi các linh mục Vệ Đà – những người giảng dạy và tin chủ yếu vào sự hy sinh của bản ngã, tự học hỏi kiến thức, hành động (Karma yoga) và trí tuệ (Jnana yoga).

Trong thời kì cổ điển: Lần đầu tiên có một hệ thống trình bày về Yoga trong kinh Patanjali Yoga. Patanjali thường được coi là cha đẻ của Yoga và các tập kinh Yoga – thứ mà đến tận nay vẫn còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các phong cách của Yoga hiện đại.

Trong thời kì hậu cổ điển: Các giáo viên Yoga đã tạo ra một hệ thống thực hành được thiết kế để trẻ hóa cơ thể và cuộc sống. Họ không chấp nhận lời dạy của kinh Veda cổ đại và phát triển các Yoga Tantra, với các kỹ thuật khác nhau để làm sạch cơ thể và tâm trí. Chính trong giai đoạn này, Hatha Yoga đã ra đời. Trong thời gian 1800 và 1900, các giáo viên yoga bắt đầu đi về phía tây, để thu hút nhiều người gia nhập. Trong năm 1920, Hatha Yoga được đẩy mạnh ở Ấn Độ do ông T. Krishnamacharya. Shri Krishnamacharya đi qua Ấn Độ và cho trình diễn của các tư thế Yoga khác nhau và mở trường dạy Hatha Yoga đầu tiên. B.K.S. Iyengar, T.K.V. Desikachar và Pattabhi Jois là ba sinh viên của Shri Krishnamacharya – những người tiếp bước ông và gia tăng sự phổ biến của Hatha Yoga. Việc gia nhập Yoga ở phía Tây vẫn tiếp tục cho đến khi Indra Devi mở studio Yoga của mình tại Hollywood vào năm 1947. Kể từ đó, nhiều giáo viên khác của phương Tây và Ấn Độ đã trở thành những người tiên phong phổ biến rộng rãi Hatha Yoga và thu hút được hàng triệu người theo dõi. Bây giờ Hatha Yoga đã có nhiều trường khác nhau hoặc phong cách khác nhau, trong đó nhấn mạnh những khía cạnh khác nhau của việc tập luyện.

Trong thời kì hiện đại: Yoga đã phát triển mạnh mẽ ở khắp các châu lục, các ngõ ngách của xã hội. Sự phát triển chủ yếu trong thời kỳ hiện đại là Hatha Yoga bởi những tính chất phù hợp và sự cần thiết trong bảo vệ – giữ gìn sức khỏe của cộng đồng.

Nguồn: https://bit.ly/2mkSt3K

Top 10 Lợi Ích Của Yoga Mang Lại Cho Sức Khỏe

1- Tăng cường sự miễn dịch

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng tập yoga làm tăng sự miễn dịch ở cấp độ tế bào. Thậm chí tuyệt vời hơn đó là không cần phải mất nhiều năm luyện tập yoga mới có thể tận hưởng được lợi ích này. Yoga cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch thông qua việc nâng cao sức khỏe toàn diện. Kiểm soát hơi thở là một yếu tố cần thiết trong yoga và hô hấp tốt sẽ có giúp cho các cơ quan thực hiện tốt vai trò của mình. Lời chào mặt trời (Surya Namaskar) là một trong 8 tư thế giúp bạn có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

 

2- Xoa dịu chứng đau nửa đầu

Tồi tệ hơn cả chứng đau đầu, chứng đau nửa đầu đang làm một số người khó chịu, khiến cho họ tạm thời nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Rất khó để thực hiện việc gì khi bị chứng đau nửa đầu. Sau 3 tháng tập yoga, những người mắc phải chứng đau nửa đầu ít bị đau hơn. Các bác sĩ vẫn chưa tìm ra lí do gây ra chứng đau nửa đầu nhưng người ta suy đoán rằng căng thẳng góp phần rất lớn trong việc gây ra tình trạng này. Đó là lý do tại sao yoga lại có ảnh hưởng tích cực. Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana) rất có ích cho tình trạng riêng biệt này.

3- Nâng cao hoạt động tình dục

Chỉ cần tập yoga 12 tuần có thể cải thiện được hoạt động tình dục Sự ham muốn, cảm giác hưng phấn, hiệu suất, sự tự tin, khoái cảm và sự hài lòng đều tăng lên ở cả nam và nữ giới. Yoga tăng cường sự lưu thông máu vào vùng sinh dục, điều này rất quan trọng cho cảm giác hưng phấn. Bài tập Bound Angle Pose (Baddha Konasana) rèn luyện vùng xương chậu.

4- Ngủ ngon hơn

Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ, 8 tuần tập luyện yoga có thể có ích cho tình trạng này. Yoga cũng giúp cho bạn luôn tràn đầy sinh lực, chống lại mệt mỏi. Đây chính là đặc trưng cho khả năng chống lại stress của yoga. Các bài tập về hô hấp giúp cho tinh thần chậm lại. Bài tập Corpse Pose (Savasana) sẽ giúp bạn giải quyết bất kì vấn đề gì liên quan đến giấc ngủ vì bạn chỉ tập trung vào việc hô hấp.

5- Chống lại cơn thèm ăn

Tập luyện yoga thường xuyên và việc ăn uống đúng cách có mối tương quan với nhau. Việc tập luyện yoga tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ giữa tinh thần và thể chất. Bạn có thể nhận diện được việc ăn uống theo thể chất và ăn uống theo cảm xúc. Tư thế thiền tập trung vào hơi thở và đấu tranh với những suy nghĩ lộn xộn. Tư thế thiền là một trong những tư thế cơ bản trong việc luyện tập yoga.

6- Tăng sức bền

Các động tác Yoga đòi hỏi bạn phải tập luyện chậm rãi, giữ tư thế càng lâu càng nhận được nhiều lợi ích từ động tác nên tập Yoga không chỉ giúp bạn khỏe và dẻo dai hơn, mà còn làm cơ khỏe hơn. Yoga sẽ tạo ra những bó cơ dài và chắc chắn, không còn mỡ thừa. Nhiều tư thế Yoga đòi hỏi sự tập trung giữ thăng bằng trong một khoảng thời gian, như: giữ cân bằng cơ thể trên 1 chân (tư thế cái Cây) hay chỉ giữ bằng cánh tay (tư thế con Quạ). Điều này sẽ góp phần tăng sức bền bỉ cho cơ thể.

7- Tránh đau nhức

Hầu hết chúng ta đều dành phần lớn thời gian trong ngày ở những tư thế đứng thẳng hoặc ngồi quá lâu bên máy tính, bàn học. Điều đó khiến cho cột sống bị đè nén và gây chèn ép các cơ xương gây đau nhức vai, lưng, cổ, gáy nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này với Yoga. Yoga sẽ giúp tăng sự liên kết trong và ngoài vùng lưng và các bộ phận dễ chấn thương khác trong cơ thể. Những tư thế đứng bằng vai, cái cày, rắn hổ mang, ngồi gập người về phía trước,… là phương thức tuyệt vời massage cho vai và lưng giúp bạn tránh khỏi những đau nhức thường gặp.

8- Giảm stress

Khi tập Yoga, bạn sẽ chỉ tập trung để giữ tư thế và điều hòa hơi thở nên những mối bận tâm, những muôn phiền, lo lắng hàng ngày sẽ tan biến và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn.

9- Khẳng định bản thân

Những tư thế thăng bằng trong Yoga đặc biệt là tư thế đứng bằng đầu giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng suy luận, vượt qua được chính mình, chiến thắng được nỗi sợ hãi, củng cố thêm sự tự tin và lòng dũng cảm.

10 – Yoga sẽ làm những múi cơ của bạn thon thả và săn chắc hơn

Trong suốt buổi tập Yoga , cả cơ thể bạn sẽ phải vận động, cơ bắp bạn sẽ được kéo dãn và mạnh khoẻ hơn , thon thả hơn. Điều này khiến bạn sẽ có một cơ thể rắn chắc nhưng không to lớn, kềng càng.Cơ bắp bạn dẻo dai, săn chắc hơn chứ không to lên và khiến bạn mập ra. Với Yoga, bạn sẽ có được những mô cơ nạc hơn và loại bỏ mỡ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calory hơn ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Yoga thật sự tuyệt vời cho sắc vóc!

List 10 Địa Chỉ Phòng Tập Yoga, Học Yoga Uy Tín Nhất Tại TPHCM

1) Trung Tâm #Saigon_Dance

+ 94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

(8428) 38 329 429 – 0902 322 361

+ 85 Phạm Huy Thông, F17, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

(8428) 3636.5202 – 0902 992 361

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiYwbxdQWVgXBMlIZjFDyyw

2)Câu lạc bộ #yoga298

3)Trung tâm #YogaKIM

4)Trung tâm #YogaÁnhBìnhMinh

5)Câu lạc bộ Yoga – #Nhàvănhóathanhniên

6)Câu lạc bộ #yogaHươngTre

Xem thêm cụ thể về thông tin các địa chỉ:

+

+

P.s: Nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ bụng sau sanh một cách chuẩn nhất, an toàn nhất thì có thể tham khảo sản phẩm gen nịt bụng định hình vòng em thần thánh #Gen_Xiết_Eo #Venus56 – Vòng Eo Trong Mơ – https://venus56.com/

Các Bài Viết Khác Nên Xem:

+ Bài Trắc Nghiệm Xác Định Loại Da Của Bạn:

+ Công Thức #Tẩy_Tế_Bào_Chết Cho Da Mặt Từ #Thiên_Nhiên:

+ Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Đối Với #Da_Mặt:

+ Hộp Đá Muối #Massage Himalaya:

+ Top 15 Lợi Ích Của #Muối_Hồng Himalaya:

+ Khóa #Học_Chăm_Sóc_Da: a

+ Khóa Học #Phun_Xăm_Thẩm_Mỹ:

+ Học Nghề Spa Có Gì Hot: http://bit.ly/Vi-Sao-Nen-Hoc-Nghe-Spa

#DamiLama #Đá_Muối_Himalaya_DamiLama

#Misstramacademy #Thẩm_Mỹ_Viện_Miss_tram #Khôi_Nguyên

#HapiJuicevn #venus56 #TopnList #Safarado

#Hoidap1080 #Cây_Lá_Hoa #DanhSachTop

Note: Bài viết chia sẻ về kiến thức Yoga này bao gồm tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Với mọi thông tin khác thì mọi người có thể đóng góp bên dưới nhé cả nhà 😀

Thực Tập Viên Asked on 2023-01-26 in Sức Khỏe.
2 Answer(s)

Tui copy nguyên cái bài này nữa nè: https://www.linkedin.com/pulse/list-10-dia-chi-phong-tap-yoga-hoc-uy-tin-nhat-tai-tphcm-damilama

SaigonDance – Trung tâm dạy nhảy hàng đầu TPHCM

Được thành lập gần 10 năm nay, từ lâu SaigonDance đã luôn là 1 trong những trung tâm đào tạo nhảy múa chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM.

10 năm kinh nghiệp cũng là 10 năm để trung tâm tự hào vì những thành quả mà học viên đã đạt được sau khi tham gia các khóa học nhảy tại đây.

Có người trờ thành những vũ công chuyên nghiệp, có người trở thành giáo viên đào tạo nhảy múa, cũng có người đã gặt hái được những thành công và giải thưởng lớn nhỏ ở các cuộc thi trong nước và cả quốc tế.

Đặc biệt đối với Yoga thì SaigonDance chú trọng đến việc phát triển nhiều hơn trong thời gian gần đây. Vì các lợi ích của yoga mang lại đến với con người trong xã hội hiện nay là quá lớn, nó đem lại cảm giác an tâm, đem lại các cảm giác tươi vui hơn. Hãy đến với SaigonDance bạn sẽ nhận rõ sự khác biệt tại đây rất nhiều khi theo học bộ môn yoga.

Lưu ý: Đặc biệt chỉ có đến tại SaigonDance bạn mới có thể cùng gia đình luyện tập, tăng tính đoàn kết. Ắc hẳn không phải chỉ là yoga mà mỗi người sẽ là mỗi tính, mỗi người sẽ thích những bộ môn khác nhau phù hợp với tính cách của mình. Do đó bạn chọn SaigonDance chắc chắn là một chọn lựa hoàn hảo. Và tại đây bạn sẽ được học tất cả các môn về nhảy múa,……

Các bộ môn được giản dạy tại SaigonDance:

Địa chỉ liên hệ trung tâm SaigonDance:

Hiện tại thì SaigonDance có hai cơ sở tại TPHCM, chính vì thế rất thích hợp và rất nhiều sự chọn lựa về chỗ tập dành cho tất cả mọi người.

+ 94-96 Đường số 2 Cư xá Đô thành, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

(8428) 38 329 429 – 0902 322 361

+ 85 Phạm Huy Thông, F17, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

(8428) 3636.5202 – 0902 992 361

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiYwbxdQWVgXBMlIZjFDyyw

>>>> Top 05 Địa Điểm Phòng Tập Yoga Tốt Tại TPHCM

Yoga là gì?

Yoga là một pháp môn trong Ấn Độ giáo, nhằm đạt đến tình trạng giải phóng bản ngã và kết hợp với Ðại Ngã (Atman hay Thực Tại Tối Thượng) qua nỗ lực tập trung tinh thần cao độ, tham thiền sâu lắng và quán định. Cái tên “Yoga” bắt nguồn từ tiếng Sanskrit (một ngôn ngữ cổ ở Đông Ấn), có nghĩa là hợp nhất lại tinh thần, thể chất và linh hồn của bạn.

Yoga đã được phát triển tại vùng Hy Mã Lạp Sơn hàng ngàn năm về trước từ những nhà nghiên cứu cổ xưa thông thái. Họ quan sát thân thể và tâm trí con người một cách sâu xa. Họ cũng nhận rõ các động tác của các loài động vật khác nhau, họ bắt chước những tư thế đó và thể nghiệm trên chính thân thể của họ. Đó chính là lý do tại sao nhiều bài tập được lấy tên từ các con thú. Những tư thế Yoga đó được gọi là Asana và có thể tới 50.000 tư thế.

Yoga là một hệ thống của nhiều kỹ thuật làm sao cho thân thể và trí não khỏe mạnh. Nó là một khoa học làm thế nào đem lại sự hài hòa hoàn toàn và quân bình cho đời sống. Bằng chứng là những ai luyện tập Yogađều đặn đều có sức khỏe tốt.

Các tư thế Yoga tạo sức ép từ nhiều phía khác nhau trên các phần của cơ thể con người giống như một loại xoa bóp nhẹ. Điều này làm tăng sức kiểm soát chức năng đúng của các tuyến. Khi việc điều tiết hormone trở nên quân bình, nó cũng cân bằng tình cảm của chúng ta, giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn những xu hướng tình cảm xấu như giận hờn, ganh tỵ, thèm muốn, sợ hãi.

>>> Trung tâm dạy nhảy hiện đại cho bé tại tPHCM

Lợi ích của yoga mang lại cho sức khỏe:

Nếu tập luyện đúng cách, người tập Yoga sẽ trở nên dẻo dai hơn. Yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan, qua đó có thể tăng cường chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý. Người tập sẽ thấy bớt căng thẳng, đầu óc trở nên minh mẫn, tập trung tư tưởng hơn, lạc quan hơn, tự tin hơn trong cuộc sống, giấc ngủ sâu hơn, làm chủ được tư tưởng và hành động của mình. Yoga giúp quân bình tâm trí thể xác, giảm stress, giúp cho tinh thần mạnh mẽ, có thể đối phó với các thách thức của cuộc sống.

Ngoài ra, Yoga đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và cải tạo vóc dáng. Khi tập các động tác yoga, nguồn năng lượng thừa tiêu hao dần nhưng lại không thấy đói, không thèm ăn, do vậy những người có vóc dáng đậm tập yoga còn giúp giảm cân. Nhưng trái lại ở người gầy mà tập yoga, khi đã đạt đến mức cân bằng thì sẽ nảy sinh nhu cầu cần cung cấp năng lượng nhiều do vậy nhu cầu ăn uống và tiêu hóa được cải thiện đáng kể. Yoga giúp điều chỉnh tùy theo thể trạng từng người, điều phối được cả lượng mỡ trong cơ thể, nơi nào cần thì đắp vào, sẽ lấy đi nơi nào thừa. Đây là lợi ích mà không phải môn thể dục nào cũng có được.

Và đặc biệt hơn nữa đối với phụ nữ mang thai khi tập bộ môn này sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Lịch sử ra đời và phát triển của Yoga

Yoga là một môn thực hành tâm linh được phát triển ở Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Thời cổ đại, do khát vọng về tự do cá nhân, sức khỏe, cuộc sống lâu dài, và tự nâng cao sự hiểu biết,Yoga đã được thiết lập và từ đó đã lan truyền khắp thế giới.

Các thiền sinh xây dựng một phương pháp duy nhất để duy trì sự cân bằng giữa thân thể và tâm hồn. Phương pháp này kết hợp tất cả các động tác với hơi thở và kỹ thuật thiền định để đảm bảo sự an tâm về sức khỏe thể chất.

Lịch sử của Yoga có thể chia làm 4 thời kì chính:

+ Thời kì Yoga tiền – cổ điển

+ Thời kì Yoga cổ điển

+ Thời kì Yoga hậu cổ điển

+ Thời kì Yoga hiện đại.

Trong thời kì tiền – cổ điển: Yoga được phát triển tại các nền văn minh Indus – Sarasvati ở miền bắc Ấn Ðộ. Từ “Yoga” đã được đề cập đầu tiên của tất cả trong thánh thư Rig Veda – thánh thư lâu đời nhất. Yoga đã được thiết kế và phát triển từ từ bởi các linh mục Vệ Đà – những người giảng dạy và tin chủ yếu vào sự hy sinh của bản ngã, tự học hỏi kiến thức, hành động (Karma yoga) và trí tuệ (Jnana yoga).

Trong thời kì cổ điển: Lần đầu tiên có một hệ thống trình bày về Yoga trong kinh Patanjali Yoga. Patanjali thường được coi là cha đẻ của Yoga và các tập kinh Yoga – thứ mà đến tận nay vẫn còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các phong cách của Yoga hiện đại.

Trong thời kì hậu cổ điển: Các giáo viên Yoga đã tạo ra một hệ thống thực hành được thiết kế để trẻ hóa cơ thể và cuộc sống. Họ không chấp nhận lời dạy của kinh Veda cổ đại và phát triển các Yoga Tantra, với các kỹ thuật khác nhau để làm sạch cơ thể và tâm trí. Chính trong giai đoạn này, Hatha Yoga đã ra đời. Trong thời gian 1800 và 1900, các giáo viên yoga bắt đầu đi về phía tây, để thu hút nhiều người gia nhập. Trong năm 1920, Hatha Yoga được đẩy mạnh ở Ấn Độ do ông T. Krishnamacharya. Shri Krishnamacharya đi qua Ấn Độ và cho trình diễn của các tư thế Yoga khác nhau và mở trường dạy Hatha Yoga đầu tiên. B.K.S. Iyengar, T.K.V. Desikachar và Pattabhi Jois là ba sinh viên của Shri Krishnamacharya – những người tiếp bước ông và gia tăng sự phổ biến của Hatha Yoga. Việc gia nhập Yoga ở phía Tây vẫn tiếp tục cho đến khi Indra Devi mở studio Yoga của mình tại Hollywood vào năm 1947. Kể từ đó, nhiều giáo viên khác của phương Tây và Ấn Độ đã trở thành những người tiên phong phổ biến rộng rãi Hatha Yoga và thu hút được hàng triệu người theo dõi. Bây giờ Hatha Yoga đã có nhiều trường khác nhau hoặc phong cách khác nhau, trong đó nhấn mạnh những khía cạnh khác nhau của việc tập luyện.

Trong thời kì hiện đại: Yoga đã phát triển mạnh mẽ ở khắp các châu lục, các ngõ ngách của xã hội. Sự phát triển chủ yếu trong thời kỳ hiện đại là Hatha Yoga bởi những tính chất phù hợp và sự cần thiết trong bảo vệ – giữ gìn sức khỏe của cộng đồng.

Trung Tâm Dạy Nhảy Cho Trẻ Em Uy Tín Hiện Đại Số 1 Chất Lượng Tại TPHCM và Hà Nội

Đặc trưng:

Chuyển động: Các tư thế Yoga thường được gọi là ASANAS bao gồm nhiều bài tập khác nhau do những vị đạo sư Yoga đã dần dà xây dựng và phát triển nên từ hàng ngàn năm trước. Nếu các phương pháp thể dục thông thường chú tâm phát triễn cơ bắp và sức mạnh bằng những động tác nhanh, mạnh và liên tục thì ngược lại các hoạt động Yoga được thực hành chậm rãi, mềm dẽo phối hợp với nhịp thở sâu và thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi tư thế.

Về mặt vũ hình, kỹ thuật: Kỹ thuật từ thấp tới cao, người tập phải luyện tập từ lớp cơ bản. Động tác chủ yêu là làm giãn các cơ, hít-thở, đưa cơ thể và trạng thái thư giãn tối đa.

Trang phục: thường dùng những bộ đồ ôm sát, cảm giác thân thể và trang phục như hòa thành một.

Văn hóa xem: Yoga không dùng thể biểu diễn, học viên chỉ nhìn và làm theo những động tác từ giáo viên hoặc những đoạn video clip, để tránh những chấn thương không đáng có.

Tình hình phát triển:

Trên thế giới, yoga dance được hình thành và phát triển từ khá lâu. Mạnh nhất vẫn Ấn Độ, tập trung nhiều giáo viên đi dạy các nước. Trung tâm yoga ở Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore cũng đã mở rộng loại hình này và thu hút đông đảo người theo học. Tuy Yoga mới thâm nhập vào Việt Nam gần đây nhưng đã nhanh chóng phát triển và giữ vững ưu thế của nó.

Nguồn: https://www.saigondance.vn/lop-hoc/yoga-la-gi/

Viện Y Dược Học Dân Tộc

Trung tâm yoga tại viện y dược học dân tộc với chương trình học khá thú vị, các huấn luyện viên Việt Nam và nước ngoài kết hợp với đội ngũ y bác sĩ cùng các loại thảo dược bổ sung sức khỏe, rất thích hợp cho các học viên lứa tuổi trung niên, cao niên.

Trung tâm yoga thu hút khá đông học viên bởi chất lượng giảng dạy, giá cả hợp lý và khuôn viên tập thoáng đãng, xanh mát nhất tại TP HCM. Ngoài ra, học viên còn được nghe những đề tài nâng cao tâm trí và hướng dẫn thực hành những thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày.

Trung tâm yoga tại viện y dược học dân tộc thu hút khá đông học viên

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm yoga – Viện y dược học dân tộc
 • Địa chỉ: 273 – 275 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q Phú Nhuận
 • Điện thoại: 028 3844 3047 – 0964 392 632
 • Email: [email protected]
 • Website: vienydhdt.gov.vn

Câu lạc bộ Yoga 298 (Beauty Club – yoga dance)

Câu lạc bộ beauty club – yoga 298 được thành lập từ năm 2005, tới nay đã trở thành một trong những trung tâm giảng dạy yoga hàng đầu tại TP HCM được các học viên vô cùng tín nhiệm.

Đội ngũ giáo viên tại CLB yoga 298 có kinh nghiệm lâu năm, nghiên cứu và soạn thảo ra những bài tập yoga phù hợp với từng giai đoạn nhằm bảo đảm học viên tiếp thu một cách nhanh nhất.

Câu lạc bộ beauty club – yoga 298 được thành lập từ năm 2005

Tại TP HCM, CLB yoga 298 là một trong những trung tâm đầu tiên đưa vào giảng dạy yoga dance. Là sự kết hợp giữa nhạc và yoga, giữa âm nhạc du dương và những động tác mềm mại uyển chuyển của yoga giúp người tập giải tỏa tâm lý, lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

 • Câu lạc bộ Yoga 298 (Beauty Club – yoga dance)
 • Địa chỉ: 298 Hai Bà Trưng, Q 1
 • Điện thoại: 0283 824 1136 – 0913 812 111 – 0989 501 770 – 0906 905 053
 • Email: [email protected]
 • Website: yeuyoga.com

Câu lạc bộ Nguyễn Du

Câu lạc bộ văn hóa – TDTT Nguyễn Du có diện tích lên đến 15000m2 phục vụ tất cả các môn thể thao trong nhà và ngoài trời. CLB thường xuyên mở các lớp thể dục thể thao dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên, và cũng được coi là một trong những phòng tập yoga tốt ở TP HCM.

Học phí tại CLB Nguyễn Du khá mềm, không gian có nhiều cây xanh, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tình. Với khung giờ học linh hoạt cả ngày, các học viên có thể thoải mái lựa chọn khung giờ mà mình thích và phù hợp.

Nhược điểm nhỏ là CLB yoga Nguyễn Du khá đông học viên, và bạn sẽ ít tìm thấy cho mình không gian riêng tư khi đến đây.

Thông tin liên hệ:

 • Câu lạc bộ văn hóa – TDTT Nguyễn Du
 • Địa chỉ: 116 Nguyễn Du, P Bến Thành, Q1
 • Điện thoại: (08) 3827 3865 – (08) 3824 6406
 • Website: clbnguyendu.com.vn

Vyoga World

Vyoga World là một chuỗi hệ thống giảng dạy yoga với 100% giáo viên đến từ Ấn Độ, là địa chỉ tập yoga hàng đầu tại Việt Nam. Vyoga World có 6 chi nhanh ở TP HCM và Bình Dương, giúp cho các học viên cải thiện vóc dáng và sức khỏe mỗi ngày.

Đến với các khóa học yoga tại Vyoga World, các học viên sẽ nhận ra mình suy nghĩ tích cực hơn, ngủ ngon hơn và cười nhiều hơn bởi tập luyện yoga đều đặn mang đến dự dẻo dai cho cơ thể, tăng cường sức mạnh và sự cân bằng cho tâm trí.

Vyoga World là một chuỗi hệ thống giảng dạy yoga với 100% giáo viên đến từ Ấn Độ

Thông tin liên hệ:

 • Vyoga World Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 1: Tầng 6 Vincom 3/2, số 3 Đường 3/2, P 11, Q 10
 • Điện thoại: (028) 6264 5793
 • Địa chỉ 2: Vincom Cộng Hòa, 15 -17 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình
 • Điện thoại: (028) 6292 3003
 • Địa chỉ 3: Tầng 6 Vincom Plaza Gò Vấp – 12 Phan Văn Trị, P 7, Q Gò Vấp
 • Điện thoại: (028) 3588 2859
 • Địa chỉ 4: Tầng M Cao ốc Silland, KDC Trung Sơn, đường 9A, H Bình Chánh
 • Điện thoại: (028) 2222 0180
 • Website: vyogaworld.net

Câu lạc bộ Thể dục thể thao Thanh Đa

Câu lạc bộ TDTT Thanh Đa thành lập từ năm 2002, hiện nay cũng được coi là một phòng tập yoya Bình Thạnh khá uy tín và chất lượng.

Đội ngũ giáo viên tại đây tốt nghiệp từ những trường đại học TDTT danh tiếng trong cả nước, được đào tạo các kiến thức về thể hình từ cơ bản đến chuyên sâu, đưa ra các bài tập phù hợp với từng mục tiêu và đối tượng học viên.

Trang thiết bị máy học tại CLB TDTT Thanh Đa được đầu tư hiện đại nhất, đội ngũ huấn luyện viên được bồi dường chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của các học viên đăng ký học yoga tại đây.

Đội ngũ giáo viên tại CLB TDTT Thanh Đa tốt nghiệp từ những trường đại học TDTT danh tiếng trong cả nước

Thông tin liên hệ:

 • Câu lạc bộ Thể dục thể thao Thanh Đa
 • Địa chỉ: 1017 Bình Quới, P28, Q Bình Thạnh
 • Điện thoại: 028 3556 6273
 • Email: [email protected]

Câu lạc bộ Yoga – Nhà văn hóa thanh niên

Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống âm thanh, ánh sáng tuyệt vời, CLB yoga tại nhà văn hóa thanh niên sẽ là địa chỉ tập yoga lý tưởng để các học viên rèn luyện thể lực & trí lực, thư giãn, là nơi tĩnh tâm lý tưởng, bỏ lại những ưu phiền trong cuộc sống.

Bục sân khấu tại đây được thiết kế để giáo viên thao tác mẫu, học viên có thể quan sát dễ dàng nhờ hệ thống kính được lắp đặt, để điều chỉnh tư thế cho phù hợp. Phòng tập được trang trí khung cảnh đồng quê tĩnh lặng, mang đến cho học viên cảm giác thoải mái, bình an.

Đội ngũ huấn luyện viên luôn tận tâm với nghề, và đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy yoga. CLB yoga nhà văn hóa thanh niên thích hợp cho các công ty, các nhóm bạn đăng ký tập luyện nhóm hoặc cá nhân với nhiều nội dung tập phong phú và nhiều giờ tập trong ngày.

CLB yoga nhà văn hóa thanh niên thích hợp cho các công ty, các nhóm bạn đăng ký tập luyện nhóm hoặc cá nhân

Thông tin liên hệ:

 • Câu lạc bộ Yoga Nhà văn hóa Thanh niên
 • Địa chỉ: Phòng Yoga B5, Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, Q1
 • Điện thoại: (028) 3829.4345 – 3824.2729
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.linkedin.com/redir/general-malware-page?url=daotao%2envhtn%2etrust%2evn

Câu lạc bộ yoga Hương Tre

Yoga Hương Tre với đội ngũ giáo viên có tâm huyết, có chuyên môn, kết hợp với phương pháp hướng dẫn chi tiết, khoa học, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai quan tâm đến nội tâm, sức khỏe cũng như tìm hiểu về yoga.

Yoga Hương Tre có đội ngũ giáo viên có tâm huyết, chuyên môn, cùng phương pháp hướng dẫn chi tiết, khoa học

Lợi ích khi tập luyện yoga tại Hương Tre:

 • Học viên được nhận tài liệu liên quan đến các vấn đề sức khỏe hàng tuần
 • Số lượng học viên không quá 15 người với phòng tập thoáng mát, sạch sẽ
 • Giữ xe học viên miễn phí trong nhà, tủ đồ dùng cá nhân tiện lợi, an toàn
 • Đội ngũ nhân viên vui vẻ, nhiệt tình

Yoga Hương Tre có các lớp yoga từ cơ bản đến nâng cao, và các lớp yoga đặc biệt như yoga căn bản cho người mới bắt đầu, yoga trung cấp, yoga nâng cao, yoga dưỡng sinh, yoga bà bầu, yoga trị liệu, yoga giảm cân, yoga sắc đẹp…

Khung giờ học yoga tại Hương Tre được bố trí sắp xếp linh hoạt nhằm giúp học viên lựa chọn được những lớp học phù hợp với thời gian và mục đích của mình, đảm bảo sự hài lòng và lợi ích của học viên khi chọn Yoga Hương Tre là điểm đến.

Thông tin liên hệ:

 • Câu lạc bộ Yoga Hương Tre
 • Địa chỉ 1: 140 đường A4, P12, Q Tân Bình
 • Địa chỉ 2: Lầu 4, Số 2 Nguyễn Thế Lộc, P12, Q Tân Bình
 • Địa chỉ 3: 213 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú
 • Địa chỉ 4: 27 đường CN6, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú
 • Địa chỉ 5: 7 đường S11, P Tây Thạnh, Q Tân Phú
 • Điện thoại: 0908 390 377 – 0932 190 999
 • Email: [email protected]
 • Website: yogahuongtre.com

Trung tâm thể dục thể hình Fitness & Yoga California

Trung tâm thể dục thể hình Fitness & Yoga California sở hữu những studio được thiết kế đạt chuẩn quốc tế với sự kết hợp hài hòa giữa nhiệt độ, ánh sáng, sàn tập, mang đến không gian tĩnh tại và thư thái, cho học viên những trải nghiệm yoga tuyệt vời nhất.

Tại Fitness & Yoga California, các học viên sẽ được tập yoga cùng các chuyên gia yoga hàng đầu thế giời đến từ Ấn Độ, với chương trình tập luyện yoga tốt nhất dành riêng cho từng người.

Có đến hơn 50 lớp yoga từ cơ bản đến nâng cao tại Fitness & Yoga California, kéo dài trong 60 phút, studio thiết kế chuẩn 5* và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu về yoga đảm bảo sự phù hợp với mục tiêu của mỗi học viên.

Có đến hơn 50 lớp yoga từ cơ bản đến nâng cao tại Fitness & Yoga California

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm thể dục thể hình Fitness & Yoga California
 • Địa chỉ 1: Pico Plaza, 20 Cộng Hoà, P 12, Q Tân Bình
 • Điện thoại: (028) 7109 1899
 • Địa chỉ 2: 62A Cách Mạng Tháng 8, P 6, Q 3
 • Điện thoại: (028) 7109 6889
 • Địa chỉ 3: Tầng 4 SC VivoCity, 1058 Nguyễn Văn Linh, KP1, P Tân Phong, Q 7
 • Điện thoại: (028) 7107 7899
 • Địa chỉ 4: GVC – Saigon Mall, 2A Phan Văn Trị, P 10, Q Gò Vấp
 • Điện thoại: (028) 7309 7999
 • Địa chỉ 5: Lầu 5, Parkson Flemington, 184 Lê Đại Hành, P 15, Q 11
 • Điện thoại: (028) 7109 7889
 • Địa chỉ 6: Trung tâm Thương Mại Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Q 4
 • Địa chỉ 7: Tầng 5 Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương , Q 5
 • Điện thoại: (028) 7109 5999
 • Địa chỉ 8: 216 Võ Văn Ngân, P Bình Thọ, Q Thủ Đức
 • Điện thoại: (028) 7109 6899
 • Địa chỉ 9: PEARL PLAZA 561A Điện Biên Phủ, P 25, Q Bình Thạnh
 • Điện thoại: (028) 7109 7899
 • Địa chỉ 10: Cali Tower, 464-466-468 Phan Xích Long, P 2, Q Phú Nhuận
 • Điện thoại: (028) 3995 1999
 • Website: cfyc.com.vn

Trung tâm Yoga K.I.M

Trung tâm yoga K.I.M là một trong số những phòng tập yoga tốt ở TP HCM, tọa lạc tại quận Tân Phú. Tại đây, các học viên sẽ được rèn luyện sức khỏe với các trang thiết bị hiện đại và tận hưởng những dịch vụ cao cấp tiêu chuẩn quốc tế.

Các lớp yoga tại K.I.M được các giáo viên chuyên nghiệp đến từ hiệp hội yoga TP HCM có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Studio tập yoga tách biệt, rộng rãi và yên tĩnh giúp học viên tiếp thu bài tập nhanh hơn.

Trung tâm Yoga K.I.M có studio tập yoga tách biệt, rộng rãi và yên tĩnh

Ngoài ra, trung tâm yoga K.I.M còn có hệ thống phòng xông hơi cao cấp, giúp cải thiện tuần hoàn máu, thư giãn và lưu thông khí huyết, nhằm đem đến cho học viên những buổi tập chất lượng và tinh thần thoải mái, giải tỏa được stress trong công việc và cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Yoga K.I.M
 • Địa chỉ: 25 Tô Hiệu, P Hiệp Tân, Q Tân Phú
 • Điện thoại: 0834 088 088
 • Website: kim.com.vn

Xem thêm các bài viết khác:

Danh Sách Top 05 Địa Chỉ Trung Tâm Dạy Thanh Nhạc Uy Tín Chất Lượng Tại TPHCM

Top 05 Loại Khóa Cửa Thông Minh Hot Nhất Năm

Máy Cắt Plasma Hàng Nhập Khẩu Chính Hãng Uy Tín

Shop Bán Gen Nịt Bụng Giảm Mỡ – Đai Nịt Bụng Giảm Mỡ Eo Thon Sỉ Lẻ

Địa Chỉ Coi Xem Bói Bài Tarot Chính Xác Đầu Năm TPHCM

Thực Tập Viên Answered on 2023-01-18.

Mong các bác cập nhật thêm thông tin  nhé, nếu thấy cái gì đúng sai cứ chia sẻ 😀 có thêm chia sẻ thêm hehe

Thực Tập Viên Answered on 2023-02-22.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.