Danh Sách Tổng HợpKhông có phản hồi

Top 10 Trường đại học có chương trình MBA tốt nhất trên thế giới

Ý Chính Bài Viết

Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha)

 • Học phí: 80 – 89 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 90 – 99 nghìn USD

Tây Ban Nha không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi các trường công lập nổi tiếng mà còn làm cho du học sinh thích thú bởi hệ thống trường tư thục chất lượng cao, một trong số đó là trường Đại học IE. IE Uinersity có 2 khuôn viên tại Madird và thành phố Segovia. Đây là 2 khu vực du lịch sôi động thu hút lượng khách đông đảo, giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp.

IE University (IEU) là trường đại học tư thục uy tín trực thuôc Instituto de Empresa được thành lập vào năm 1997. Đây là một trong những trường kinh doanh tốt nhất tại Tây Ban Nha. Khuôn viên trường được đặt tại 2 địa điểm: trụ sở chính tại thành phố Segovia thuộc khu vực Castilla y León và cơ sở còn lại nằm ở Madrid. Chương trình MBA của trường IE tập trung vào những kỹ năng phổ quát quan trọng như tư duy phê phán, truyền thông và hợp tác. Chương trình khuyến khích sinh viên phát triển tư duy kinh doanh để có khả năng cạnh tranh ở bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Trường Kinh doanh London (Anh)

 • Học phí: 90 – 99 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 100 – 109 nghìn USD

Trường Kinh doanh Luân Đôn – London Business School (LBS) được thành lập vào năm 1964 và trực thuộc Đại học Luân Đôn. Trường nằm trong Công viên Regents, Luân Đôn. Trường có khoảng trên 1.400 sinh viên tốt ghiệp hàng năm. Ngoài ra, các nhà quản lý cũng theo học chương trình MBA quản lý hàng năm.

LBS cũng cung cấp chương trình học bổng Sloan dành cho các quản lý kinh doanh cấp bậc cao nhiều kinh nghiệm, Thạc sĩ Tài chính (còn được gọi là MiF, một chương trình chuyên ngành tài chính), Thạc sĩ Quản lý dành cho sinh viên với ít hơn 1 năm kinh nghiệm đi làm, và PhD, cũng như các chương trình dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Trường nổi tiếng với chương trình MBA được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng cá nhân. Sinh viên có thể lựa chọn khóa học 15, 18 hay 21 tháng. Không chỉ liên kết với doanh nghiệp ở London, trường còn có mạng lưới kết nối toàn cầu nhờ hơn 36.000 cựu sinh viên đến từ 130 quốc gia. Mỗi năm có hơn 2,000 sinh viên tới từ 130 quốc gia khác nhau ra trường. Hơn 3,000 các giám đốc theo học chương trình đào tạo giám đốc mỗi năm.

Trường Kinh doanh Stanford – Đại học Stanford (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình sau tốt nghiệp: 140 – 149 nghìn USD

Đại học Stanford là một trường đại học nghiên cứu tư nhân chất lượng và uy tín tại California, Hoa Kỳ. Trường cung cấp chương trình MBA hai năm, học toàn thời gian cũng như một loạt các chương trình MBA kéo bao gồm: MBA/JD, MBA/MA, MBA/MD, MBA/MPP…

Trong năm đầu tiên của chương trình, sinh viên sẽ theo học một chương trình quản lý tổng quan cốt lõi, bao gồm: Đạo đức trong quản lý, kế toán tài chính, quản lý nhóm, tối ưu hóa và mô phỏng, kinh tế vĩ mô, kế toán quản lý, tiếp thị, kinh tế học vi mô, hoạt động và chiến lược ngoài thị trường. Sinh viên năm hai có thể tùy chọn tùy chỉnh chương trình học của họ với các khóa học tại các trường khác của Stanford: môn tự chọn, hội thảo hoặc bằng cấp liên kết kép. Môn tự chọn bao gồm: Các khóa học kế toán, kinh doanh, tài chính, quản lý chung, kinh tế quản lý, tiếp thị, kinh tế chính trị và quản lý chiến lược.

Sinh viên đăng ký vào Stanford có GMAT trung bình 732, một trong những trường yêu cầu GMAT cao nhất so với các trường kinh doanh khác (trung bình 613). Sau khi tốt nghiệp, có tới 82% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng và làm việc chủ yếu tại các ngành Tư vấn, phần mềm và tài chính. Mức lương trung bình khoảng 136.000 $. Các công ty tuyển dụng sinh viên từ Stanford bao gồm Adobe, Quỹ Agritech, Airbnb, AOL, Amazon, Apple, Quỹ bảo vệ môi trường và một số công ty khác.

Trường Quản lý MIT Sloan – Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 120 – 129 nghìn USD

Trường là một phần của Viện Công nghệ Massachusetts. Tham gia khóa học MBA kéo dài hai năm, sinh viên có cơ hội cộng tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn khắp thế giới.

MIT Sloan vẫn là trường tiên phong trong những chương trình đào tạo MBA trên thế giới. Hàng năm, nhiều Công ty uy tín trên thế giới tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp của trường, năm vừa rồi cũng không ngoại lệ. Trong số những nhà tuyển dụng lớn của trường là McKinsey &Co., họ đã tuyển dụng 32 trong số 413 sinh viên tốt nghiệp trong năm qua, theo sát đó là Bain&Co. (tuyển dụng 17 học viên MBA), Amazon (tuyển dụng 16 học viên), Boston Consulting Group (tuyển dụng 15 học viên), Apple (tuyển dụng 10 học viên), Deloitte Consulting, Google và PwC Advisory mỗi công ty tuyển dụng 9 học viên.

Trường Kinh doanh Chicago Booth – Đại học Chicago (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 120 – 129 nghìn USD

Viện Đại học Chicago (tiếng Anh: The University of Chicago, gọi tắt là Chicago), còn gọi là Đại học Chicago, là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Viện đại học này được Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ thành lập vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng từ tỉ phú đầu lửa John D. Rockefeller. William Rainey Harper trở thành viện trưởng đầu tiên của viện đại học vào năm 1891; những lớp học đầu tiên khai giảng vào năm 1892.

98% sinh viên của niên khoá 2015 của trường Booth đều đi làm ngay sau khi tốt nghiệp, và đây cũng là thành tích cao nhất trong giới đại học Mỹ. McKinsey & Co., tập đoàn tư vấn Boston, Bain & Co., Amazon và Ngân hàng Hoa Kỳ là 5 đế chế kinh doanh thường xuyên muốn tuyển dụng sinh viên trường.

Chương trình MBA của Booth (Đại học Chicago) tập trung đào tạo sinh viên bằng cách tiếp cận những vấn đề kinh doanh thực tiễn, theo đó sinh viên sẽ quan sát và tham gia vào những dự án khởi nghiệp “người thật việc thật”. Những chuyên gia từ các tập đoàn tư nhân và các công ty đầu tư mạo hiểm là diễn giả khách mời thường xuyên ở trường. Một số sinh viên còn được đi thực tập và tham gia dự báo xu thế thị trường ở những tập đoàn khổng lồ này.

HEC Paris (Pháp)

 • Học phí: 70 – 79 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 110 – 119 nghìn USD

Trường thương mại cao cấp Paris (HEC) là một trong những trường kinh doanh danh tiếng nhất thế giới. Trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu liên tiếp nhiều năm liền. Năm 2017, HEC Paris đứng thứ 12 toàn thế giới trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds về ngành quản lý và thương mại. Chính vì vậy, kỳ thi tuyển chọn vào trường luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi khắc nghiệt và gắt gao nhất trong các trường đại học ở Châu Âu với tỷ lệ chấp nhận vào học khoảng 8% trong tổng số thí sinh ứng tuyển.

Thành lập vào năm 1881, trường được quản lý và tài trợ bởi Sở Công Thương Paris (CCIP). Trường tọa lạc tại Jouy-en-Josas từ năm 1964, ở ngoại ô thủ đô Paris, khá gần với khuôn viên của trường Bách khoa Paris. Trường HEC Paris từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho nước Pháp và cho thế giới. 12 trên 40 tập đoàn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên HEC. HEC là trường đại học hàng đầu châu Âu đào tạo ra nhiều tổng giám đốc nhất cho các tập đoàn hàng đầu thế giới trong bảng Fortune Global 500 (xếp thứ 3 nếu tính trên toàn thế giới, sau đại học Harvard và Stanford của Mỹ)[3]. Đương kim tổng thống Pháp François Hollande là cựu sinh viên của HEC. Các chương trình của trường được công nhận cùng lúc bởi các tổ chức chứng nhận quốc tế: AMBA, EQUIS và AACSB.[4]

Trường kinh doanh Comlumbia – Đại học Columbia (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 120 – 129 nghìn USD

Viện Đại học Columbia (tiếng Anh: Columbia University) còn gọi là Đại học Columbia, là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, và là một trong ba trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được thành lập dưới đặc quyền này.

Chương trình MBA của trường kinh doanh Columbia (thuộc Đại học Columbia) chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng xây dựng, quản lý công ty và khiến sinh viên nhận thức được những tác động của các quyết định kinh doanh. 92% sinh viên tốt nghiệp từ khóa học này được tuyển dụng trong vòng ba tháng.

Trường Wharton – Đại học Pennsylvania (Mỹ)

 • Học phí: trên 150 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 130 – 139 nghìn USD

Đại học Wharton là trường trực thuộc Đại học Pennsylvania tại bang Philadelphia – một trong những trường kinh tế hàng đầu ở Mỹ. Trường được sánh ngang với Đại học Kinh doanh Stanford và Trường Kinh doanh Harvard. Theo Business Insider, từ khi trường được nhà tư bản công nghiệp Joseph Wharton thành lập năm 1881, Đại học Wharton đã đào tạo được rất nhiều sinh viên tốt nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực. Một trong những sinh viên nổi tiếng nhất là Donald Trump – người trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Trường có học phí 64.920 USD mỗi năm. Theo tính toán, một sinh viên sẽ tiêu tốn 186.900 USD cho toàn bộ chương trình học. Khoảng 80,8% sinh viên chính quy của Đại học Wharton tốt nghiệp có việc làm. Đây là trường kinh doanh đầu tiên của Mỹ có mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất nước này.

Trường Kinh doanh Harvard – Đại học Harvard (Mỹ)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 130 – 139 nghìn USD

Trường Kinh doanh Harvard (HBS – Harvard Business School) là trường kinh doanh tốt nghiệp của Đại học Harvard thuộc Boston, bang Massachusetts. Trường chiếm bốn tòa nhà đối diện với sân vận động Harvard nằm trên sông Charles, trên khuôn viên rộng hơn 40 mẫu của trường đại học thuộc trung tâm khu vực Boston – Cambridge.

Trường cung cấp chương trình MBA với thời gian học 2 năm được thiết kế chuẩn cho sinh viên muốn trở thành lãnh đạo toàn cầu. Ngoài ra, trường còn cung cấp các lựa chọn mức độ kép thông qua các trường đại học Harvard khác, bao gồm: Harvard Kennedy, Luật Harvard, trường Y Harvard, trường Y nha khoa Harvard.

Chương trình MBA của Harvard giúp sinh viên vượt các thách thức lãnh đạo thực tế thông qua sự tương tác với một cộng đồng đa dạng, được đắm mình trong những trải nghiệm thực tế. Chương trình MBA của HBS bap gồm các nền tảng phát triển lãnh đạo kinh nghiệm Immersion (FIELS) của một loạt các hội thảo được thiết kế nhằm giúp học sinh khám phá và thực hành các kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Sau khi tốt nghiệp, có tới 91% học sinh được tuyển dụng trong vòng 3 tháng với mức lương trung bình là 177.511 $.

INSEAD (Pháp)

 • Học phí: 100 – 149 nghìn USD
 • Lương trung bình năm sau tốt nghiệp: 100 – 109 nghìn USD

INSEAD từ lâu đã được công nhận là một trong những trường kinh doanh tiên tiến và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Nằm tại Fontainebleau (Pháp ), hiện tại INSEAD có khoảng 145 khoa với gần 1000 học viên MBA, 9.000 cán bộ điều hành và 60 nghiên cứu sinh tiến sỹ từ hơn 80 quốc gia. Trên toàn thế giới số cựu sinh viên của trường khoảng 38.000 ở khắp 150 quốc gia.Với sứ mệnh là trường kinh doanh của thế giới, Đại học Insead có con số cựu sinh viên và nghiên cứu sinh là 51511, đến từ 174 quốc gia, thuộc 154 quốc tịch, hoạt động trong 47 tổ chức.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận