Người Cao Huyết Áp Có Nên Dùng Nấm Linh Chi Được Không?

Xém tí nữa em quên chuyện này mất tiêu đó cả nhà ạ, cả nhà cho em hỏi một xíu về các thông tin này cái nha,.


Nó liên quan đến nấm linh chi ạ. Vụ việc là em tính mua nấm linh chi gửi về quê biếu tết cho bố mẹ em trong đợt này nhưng nghĩ lại thì ông bà bị huyết áp cả, hơn 10 năm nay rồi, đều uống thuốc huyết áp mỗi ngày nên không biết như thế nào khi dùng một khác vào có sao không? Uống thuốc bổ có bị gì không?

Kiểu nấm linh chi là thuốc bổ mà nên cũng đang phân vân lắm không biết thế nào? Anh em cho mình xem và tham khảo cái thông tin cụ thể được không? Cảm ơn mọi người nhiều nha.


Và việc dùng nấm linh chi này thật sự có ảnh hưởng gì đến việc dùng thuốc huyết áp hay ảnh hưởng đến huyết áp không ạ

 

Thực Tập Viên Asked on 2023-02-07 in Y Tế.
1 Answer(s)

Cao huyết áp là bệnh phổ biến hiện nay, chủ yếu gặp phải ở người trung và cao tuổi. Đây là căn bệnh mãn tính có thể gây ra biến chứng khôn lường như: tai biến mạch máu não, có thể gây tử vong hay dẫn đến liệt người, những di chứng nặng nề khác,… Đối với người mắc bệnh cao huyết áp thì khi sử dụng bất cứ loại thảo dược nào cũng cần chú ý đặc biệt.

Tuy có hàng loạt công dụng cho sức khỏe nhưng nhiều người băn khoăn liệu người bệnh cao huyết áp có sử dụng nấm Linh Chi được không, nên hay không nên? Theo đó, người cao huyết áp có thể và nên sử dụng nấm Linh Chi bởi chúng rất tốt trong việc điều hòa, cân bằng huyết áp của cơ thể cũng như có nhiều tác dụng khác.

Sở dĩ nấm Linh Chi có tác dụng này bởi trong thành phần của chúng có chứa germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic. Đây đều là những hoạt chất quan trọng, chúng có tác dụng ức chế sự tập trung tiểu cầu, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, giúp điều hòa và làm ổn định huyết áp an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, trong thành phần của nấm Linh Chi có nhiều hoạt chất có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu thông qua cơ chế tăng cường mức độ insulin huyết tương. Bên cạnh đó là tăng cường sự trao đổi glucose của gan nên giúp điều hòa huyết áp hiệu quả cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu. Đồng thời, nấm Linh Chi còn có tác dụng làm giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu. Chúng giảm cholesterol xấu và giảm nồng độ mỡ trong máu.

Nguồn: https://linhchinonglam.com/nguoi-cao-huyet-ap-co-nen-dung-nam-linh-chi/

Thực Tập Viên Answered on 2023-02-04.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.